Asset 15

Google Maps Giới Thiệu Kiểu Bản Đồ Dựa Trên Đám Mây

Asset 15

Google Maps Platform là một một dịch vụ bản đồ số được phát hành bởi ông lớn Google, nhằm thay thế các bản đồ giấy thông thường trong bối cảnh nền công nghệ và internet ngày càng phát triển mạnh mẽ. Trong tháng 7 này, Google vừa đưa ra thử nghiệm mới về kiểu dáng bản đồ dựa trên đám mây cho API JavaScript của Google Maps nhằm giúp người dùng kiểm soát giao diện tốt hơn. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu nhé.

Các tính năng mở rộng và POIs

Những cải tiến này giúp hỗ trợ tùy chỉnh gần 100 thành phần bản đồ riêng lẻ, tính năng hơn gấp hai lần và số danh mục POI nhiều gấp bốn lần so với phiên bản kiểu dáng bản đồ dựa trên đám mây hiện có.

Người dùng có thể tạo bản đồ bằng dữ liệu POI của Google Maps bao gồm hơn 200 triệu doanh nghiệp và địa điểm, đồng thời có nhiều quyền kiểm soát để lọc và tùy chỉnh dữ liệu hiển thị trên bản đồ của mình. Họ còn có quyền kiểm soát chi tiết đối với giao diện, với các chi tiết bản đồ mới mà trước đây không thể truy cập được.

VD: tạo kiểu theo từng khu vực, cây trồng và các loại mặt nước. 

Danh sách mở rộng các loại tính năng bản đồ

Cải thiện khả năng tạo kiểu

Cùng với phân loại mở rộng, Google Maps sẽ triển khai một số khả năng tạo kiểu mới cho các yếu tố bản đồ khác nhau như: geometries và labels. Tất cả các thuộc tính tùy chỉnh mới này đều được thiết kế để giúp người dùng tạo các kiểu tùy chỉnh phản ánh nhu cầu riêng của thương hiệu hoặc ứng dụng một cách linh hoạt.

Ví dụ về tùy chỉnh màu sắc và nhãn của các thành phần bản đồ

Cải thiện khả năng tạo kiểu

Cloud-based maps styling được bao gồm trong Dynamic Maps for Maps JavaScript API. Nhà phát triển có thể sử dụng các tính năng tạo kiểu bản đồ dựa trên Đám mây cho Dynamic Maps bằng cách tạo MapID được định cấu hình trên JavaScript Vector Map và kiểu bản đồ mới trong Google Cloud Console. Để thử các khả năng này, hãy chọn tùy chọn 'Experimental' khi tạo kiểu bản đồ mới.

Các kiểu bản đồ thử nghiệm yêu cầu ứng dụng web sử dụng JavaScript Maps API phiên bản 3.47 trở lên đối với bản đồ dựa trên vector, và 3.49 trở lên đối với bản đồ dựa trên raster. 

Luồng 'kiểu bản đồ mới' với kiểm soát chọn tham gia thử nghiệm
Asset 15

Phí Sử Dụng Google Maps Platform Tại Cloud Ace

The usage amount is not included tax.
Free some additional fees: Account Transferring, Invoicing, Service Fee.
Currency Exchange Rate: according to Vietcombank.
Asset GMP
Based on Technical Support Package.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • HQ: H3 Building, 1F, 384 Hoang Dieu, District 4, Ho Chi Minh City.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
en_USEnglish