Asset 15

Cập Nhật Mới ABAP SDK cho Google Cloud

Asset 15

Những năm gần đây, Advanced Business Applications Programming (ABAP) đã đóng một vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi quy trình kinh doanh bằng cách xây dựng các tiện ích mở rộng cho ứng dụng SAP. Đầu năm 2023, Google Cloud đã phát hành phiên bản ABAP SDK đầu tiên, giúp các nhà phát triển dễ dàng kết nối và tích hợp các ứng dụng SAP với Google Cloud. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu những tính năng nâng cao và cập nhật mới nhất cho phiên bản ABAP tiếp theo được công bố vào ngày 5/10/2023 nhé.

Asset 7

Phiên bản ABAP V1.5 hỗ trợ các tính năng bổ sung trong ba lĩnh vực chính:

  1. Hỗ trợ nhiều API hơn
  2. Cơ chế xác thực bổ sung
  3. Nâng cao năng suất của ABAP developers.

Mở rộng hỗ trợ nhiều API

Phiên bản đầu tiên của ABAP SDK hỗ trợ cho 9 Google Cloud APIs. Phiên bản mới này, việc hỗ trợ tăng lên 40 API trong các lĩnh vực của Google Workspace, Google Maps và Google Enterprise. Cụ thể như sau:

Google Cloud Vertex AI: người dùng có thể sử dụng các mô hình Generative AI có sẵn trong Vertex AI trực tiếp vào các chương trình ABAP của mình bằng cách sử dụng ABAP SDK.

Ví dụ: doanh nghiệp có thể tự động hóa việc tạo danh sách kiểm tra quy trình an toàn cho các workload mới trong SAP bằng mô hình LLM được triển khai trên Vertex AI.

Nền tảng Google Maps: người dùng có thể sử dụng nhiều API khác nhau có sẵn trong Nền tảng Maps để tăng cường dữ liệu SAP bằng các giải pháp vị trí của Google.

Ví dụ: Trong lĩnh vực logistic, doanh nghiệp có thể tạo định tuyến giao hàng hiệu quả trong SAP bằng Distance Matrix API hoặc thu thập dữ liệu địa chỉ chính xác bằng Geocoding API.

Google Workspace: doanh nghiệp có thể tích hợp trực tiếp Google Docs, Google Sheets và Google Drive vào các ứng dụng SAP bằng ABAP SDK.

Ví dụ: bạn có thể dễ dàng cho phép người dùng SAP tải các file từ Google Drive hoặc xuất/nhập dữ liệu từ Google Sheet trực tiếp từ các chương trình ABAP.

Ngăn chặn mất dữ liệu trên Google Cloud: Người dùng có thể khám phá, phân loại, biên tập, ẩn danh và bảo vệ dữ liệu nhạy cảm nhất của mình.

Ví dụ: người dùng có thể sử dụngbuilt-in infotype detector để xác định và loại bỏ thông tin nhận dạng cá nhân như địa chỉ email, passport, etc

Cơ chế xác thực bổ sung

Phiên bản đầu tiên của ABAP SDK đã hỗ trợ các cơ chế xác thực dựa trên token và API key. Trong phiên bản mới này, Google Cloud cũng đang hỗ trợ xác thực dựa trên OAuth 2.0 Client Credentials. Phù hợp khi sử dụng các Google Workspace API cần xác thực dựa trên OAuth để truyền bá ngữ cảnh của người dùng.

Nâng cao năng suất của ABAP developer

Trong phiên bản đầu tiên của ABAP SDK, Google đã xuất bản các code template. Để hỗ trợ nhu cầu nhập mẫu code vào phiên bản phát triển, Google đã xuất bản kho lưu trữ code template trên GitHub. Tất cả các mẫu mã đều được xuất bản ở định dạng abapGit , cho phép developer dễ dàng sao chép và bắt đầu môi trường phát triển ABAP của họ.

Tìm hiểu thêm về SAP on Google Cloud 

Asset 15
Asset 15

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese