Asset 15

Aptos hợp tác với Google Cloud tăng cường phát triển Web3

Asset 15

Nền tảng blockchain Layer 1 được sự quan tâm của rất nhiều người khi gọi được số vốn lên đến hơn 300 triệu USD mới đây đã công bố hợp tác với Google Cloud để tăng sức mạnh cho các node và cũng như các dịch vụ khác. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu nhé.

Google Cloud và Aptos công bố hợp tác

Công ty khởi nghiệp blockchain layer 1 Aptos cho biết họ đã hợp tác với Google Cloud trong một động thái sẽ chứng kiến ​​gã khổng lồ tìm kiếm cung cấp sức mạnh cho một số node xác thực của nó, trong số các dịch vụ khác. 

Phát biểu tại một hội thảo tại Token2049 ở London, người đồng sáng lập Aptos và Giám đốc điều hành Mo Shaikh đã phác thảo các chi tiết của mối quan hệ này cùng với Simon Baksys, trưởng nhóm phát triển kinh doanh và marketing cho bộ phận web3 của Google. 

Tôi nghĩ đây là lần đầu tiên một công ty Web2 kết hợp với nền tảng Web3 theo cách có ý nghĩa đến vậy,

Simon Baksys, Google Cloud

Bên cạnh đó, Shaikh tiết lộ thêm việc Google Cloud sẽ xác nhận các node và tham gia vào mạng chính Aptos. Theo đó, blockchain Aptos sẽ được lập chỉ mục và cung cấp trên dịch vụ BigQuery của Google Cloud. 

Quan hệ hợp tác lần này giữa Google và Quỹ Aptos hướng tới mục tiêu thu hút các nhà phát triển mới. Hai nền tảng này sẽ khởi động chương trình hỗ trợ các dự án và đồng tổ chức cuộc thi hackathon vào 2023. Ngoài ra, Simon Baksys, Trưởng nhóm phát triển marketing cho bộ phận Web3 của Google chia sẻ về việc hợp tác với dự án Aptos rằng:

Sẽ thực sự thú vị khi thấy hai thế giới đó kết hợp với nhau. Nhiều dự án sẽ quan tâm đến việc sử dụng cả công cụ của Google cũng như của Aptos để tạo ra thứ gì đó thực sự ý nghĩa.

Simon Baksys, Google Cloud

Aptos là một dự án blockchain layer 1 hoạt động độc lập. Nền tảng này tập trung phát triển hướng tới mục tiêu cung cấp blockchain an toàn nhất và sẵn sàng cho lượng lớn người dùng trên toàn thế giới. Aptos hứa hẹn sẽ trở thành blockchain layer-1 vượt qua 2 đàn anh là Ethereum và Solana.

Dự án này đã phát triển blockchain của mình trong ba năm qua với hơn 350 nhà phát triển được triển khai trên toàn cầu. Blockchain layer 1 này được thiết kế nhằm nâng cấp và hỗ trợ các trường hợp sử dụng Web3 hiện tại và mới nổi. Aptos đang tạo ra một ngôi nhà cho các nhà phát triển sáng tạo nhất thế giới để xây dựng các ứng dụng tương lai trên quy mô lớn.

Trong khi đó, gã khổng lồ công nghệ Google ngày càng tiến sâu hơn nữa vào thế giới Web3. Đầu 2022, Google Cloud đã trở thành dịch vụ đám mây đầu tiên của Aptos. Công ty cho biết sự hợp tác này cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo ra một node trên mạng Aptos trong vòng chưa đầy 15 phút. 

Ngoài Aptos, Google hợp tác với một số dự án crypto khác như Coinbase và  Solana. Theo đó, từ đầu năm 2023, Coinbase sẽ cho phép một số khách hàng của Google thanh toán bằng crypto thông qua Coinbase Prime.

Ngày 5/11, Google Cloud thông báo quan hệ hợp tác với Solana (SOL) bằng cách khởi chạy trình xác thực và tích hợp Blockchain Node Engine vào mạng lưới này. Bên cạnh đó, đơn vị sẽ sớm bổ sung các tính năng mới để hỗ trợ những nhà phát triển và người chạy node trên Solana.  

Xem thêm các chương trình ưu đãi về Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese