Asset 15

ABBANK hợp tác cùng Google Cloud cho mục tiêu chuyển đổi số

Asset 15

Ứng dụng công nghệ đám mây của Google Cloud với liên danh Cloud Ace – CMC Telecom trong công cuộc chuyển đổi số sẽ giúp ABBANK thêm sức mạnh để khẳng định thương hiệu, đạt được mục tiêu và tầm nhìn của mình như đã đề ra.

Hà Nội, ngày 13 tháng 02 năm 2023 – Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) hợp tác cùng liên danh Cloud Ace - CMC Telecom vừa tổ chức thành công Lễ Ký Kết và Khởi Động dự án “Xây dựng hạ tầng Hybrid Cloud.” Dự án được kỳ vọng tăng cường năng lực cạnh tranh của ABBANK trong cuộc đua chuyển đổi số khi sử dụng nền tảng Google Cloud.

Với định hướng trở thành một trong những Ngân hàng bán lẻ hàng đầu, ABBANK đang tích cực triển khai các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng dịch vụ Cloud một cách hiệu quả và an toàn. Thông qua đó, ABBANK kỳ vọng sẽ mang đến những trải nghiệm tối ưu nhất cho khách hàng, đến năm 2025 đạt mục tiêu 50% các dịch vụ Công nghệ thông tin được triển khai trên môi trường điện toán đám mây lai (Hybrid Cloud).

Tối ưu hạ tầng công nghệ là bước quan trọng trong quá trình cải tiến sản phẩm dịch vụ tài chính trên ứng dụng số AB Ditizen, nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như trải nghiệm của khách hàng trong quá trình tương tác với ngân hàng trên môi trường số. Đội ngũ kỹ sư của ABBANK Cloud Ace - đối tác tư vấn và triển khai cùng liên danh CMC Telecom sẽ tận dụng sức mạnh công nghệ của mô hình điện toán đa đám mây (Hybrid Cloud) và nền tảng Anthos của Google Cloud để triển khai và quản lý môi trường đám mây lai của Ngân hàng, giúp cho việc tối ưu hóa quy trình, và tối ưu hóa cho chi phí chủ sở hữu (TCO). Với mô hình này, ABBANK vừa có thể khai thác công nghệ tiên tiến từ Google Cloud, vừa tận dụng được nguồn lực sẵn có của ngân hàng.

Asset 15
Ảnh dọc LP

Trong dự án lần này ABBANK hợp tác cùng Google Cloud với nền tảng công nghệ mạnh và liên danh Cloud Ace - CMC Telecom là những đơn vị có kinh nghiệm và năng lực triển khai, để xây dựng hạ tầng điện toán đám mây ổn định với đa dạng các tính năng, tối ưu chi phí, linh hoạt trong vận hành nhằm đẩy nhanh việc xây dựng và cung cấp các dịch vụ ứng dụng số cho khách hàng thúc đẩy hiệu quả hoạt động, tăng tính cạnh tranh trên thị trường và góp phần vào kết quả kinh doanh chung của Ngân Hàng.

Ông Trần Việt Thắng, Giám đốc Khối Công nghệ Ngân hàng ABBANK

Trong suốt quá trình tư vấn, và thiết kế giải pháp cho các doanh nghiệp trong mảng tài chính thì việc Tối ưu quản lý và Bảo mật chính là tiêu chuẩn kép mà các Ngân hàng luôn đề cao. Do đó, với tư cách là Google Cloud Managed Services Provider – Cloud Ace cam kết cùng đồng hành với doanh nghiệp trong suốt quá trình triển khai, đồng thời luôn hỗ trợ việc đào tạo kiến thức cho các kỹ sư công nghệ của khách hàng.

Ông Phạm Văn Tuyên, Tổng Giám đốc Cloud Ace

ABBank x Cloud Ace

Là đối tác chiến lược của ABBANK trong nhiều năm qua, CMC Telecom thấu hiểu những yêu cầu, mục tiêu mà ABBANK đề ra. Với lợi thế sở hữu nền tảng hạ tầng số hiện đại và an toàn, CMC Telecom được các khách hàng lớn đặc biệt là khối Tài chính Ngân hàng lựa chọn đồng hành trong công cuộc Chuyển đổi số. Bên cạnh đó, CMC Telecom luôn cùng các đối tác công nghệ lớn, chuyên nghiệp và uy tín giúp khách hàng nhận được những sản phẩm, dịch vụ mang lại giá trị lớn nhất, hiệu quả cao nhất.

Ông Đặng Tùng Sơn, DCEO / CMO của CMC Telecom

Việc ABBANK chọn Google Cloud làm nhà cung cấp dịch vụ đám mây nền tảng là cam kết mạnh mẽ của Ngân hàng trong việc áp dụng các công nghệ tiên tiến nhất với hệ thống mở, linh hoạt trong việc tăng quy mô và có độ bảo mật cao để nâng cao trải nghiệm khách hàng – từ bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Môi trường Hybrid Cloud sẽ mở đường cho Ngân hàng áp dụng các phân tích chuyên sâu để hiểu rõ hơn về khách hàng của mình, cũng như áp dụng kiến trúc vi dịch vụ để đẩy nhanh việc cung cấp các ứng dụng và dịch vụ hiện đại cá nhân hóa cao. Cùng với các đối tác Cloud Ace và CMC Telecom, Google Cloud mong muốn được hỗ trợ hết mình trong công cuộc chuyển đổi số của ABBANK cũng như mục tiêu trở thành ngân hàng số của tương lai.

Bà Malis Selamat, Tổng giám đốc khu vực của Google Cloud tại Việt Nam và Philippines

ABBank ký kết với Cloud Ace

Về Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK)

Được thành lập từ năm 1993, cho đến nay Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) đã và đang đóng góp cho thị trường tài chính Việt Nam một thương hiệu Ngân hàng bán lẻ thân thiện, uy tín và hiệu quả. ABBANK có nguồn lực tài chính ổn định với sự hỗ trợ từ cổ đông chiến lược trong nước là Tập đoàn Geleximco và đối tác chiến lược nước ngoài là Maybank - Ngân hàng lớn nhất Malaysia, Công ty tài chính quốc tế IFC.

Kiên trì với định hướng phát triển là một ngân hàng bán lẻ chuyên nghiệp, ABBANK luôn chú trọng công tác nâng cao chất lượng dịch vụ với đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, tận tâm; phát triển các sản phẩm dịch vụ giải pháp tài chính tiện ích, hiệu quả và linh hoạt; nâng cấp cơ sở vật chất và mở rộng mạng lưới điểm giao dịch rộng khắp trên toàn quốc với mạng lưới giao dịch gồm 165 điểm tại 34 tỉnh/thành và phục vụ hơn 1 triệu khách hàng.

Về Công ty TNHH Cloud Ace Google Cloud Managed Services Provider (MSP)

Cloud Ace là doanh nghiệp hàng đầu về Google Cloud Platform, có trụ sở tại Nhật Bản và 08 quốc gia khác nhau trong khu vực APAC. Cloud Ace tại Việt Nam được thành lập năm 2018, là đơn vị được Google Cloud chứng nhận là Premier Partner, Managed Services Provider (MSP) và là Authorized Training Partner đầu tiên của Google Cloud tại Việt Nam. Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn, thiết kế và triển khai giải pháp đám mây Google Cloud, Cloud Ace đã đồng hành trong quá trình chuyển đổi số của rất nhiều doanh nghiệp với nhiều ngành nghề khác nhau.

Về CMC Telecom – Premier Partner Việt Nam đầu tiên của Google Cloud

CMC Telecom là thành viên thuộc tập đoàn Công nghệ CMC với trên 30 năm xây dựng và phát triển. Với lợi thế nền tảng công ty hạ tầng viễn thông, CMC Telecom sở hữu 3 Data Center an toàn bảo mật và hiện đại nhất Việt Nam đạt chuẩn Quốc tế (Uptime Tier III), sở hữu 5 tuyến cáp quang biển quốc tế và đặc biệt là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam kết nối trực tiếp tới các hãng Cloud hàng đầu thế giới như Google Cloud, Amazon và Microsoft… CMC Telecom hiện đang là nhà cung cấp dịch vụ hội tụ (CSP - Converged Services Provider) với thế mạnh cung cấp dịch vụ viễn thông tích hợp (Connectivity - Data Center - Cloud - Security và Managed Services), đặc biệt dẫn đầu thị trường Ngân hàng - Tài chính tại Việt Nam.

Về Google Cloud

Google Cloud luôn hỗ trợ khách hàng trong công cuộc chuyển đổi kỹ thuật số cho hoạt động kinh doanh của tổ chức. Google Cloud cung cấp các giải pháp cấp doanh nghiệp và tận dụng công nghệ tiên tiến của Google – tất cả đều trên đám mây sạch nhất trong ngành. Với câu chuyện thành công từ Khách hàng ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, Google Cloud tự tin là đối tác đáng tin cậy để hỗ trợ tăng trưởng và giải quyết các vấn đề kinh doanh quan trọng nhất để đạt được kết quả mong muốn trong tương lai

Về thông cáo báo chí

※Google Cloud là nhãn hiệu của Google LLC.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese