Asset 15

HSBS STAR hoàn thành 4,4 tỷ phép tính rủi ro với các giải pháp Google Cloud

Asset 15

Việc đo lường rủi ro thị trường từ những biến động của các yếu tố như lãi suất, tỷ giá hối đoái, giá tài sản, etc là một thách thức lớn trong việc tính toán và phân tích các dữ liệu đối với các tổ chức tài chính. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu cách HSBC đồng hành cùng Google Cloud để giải quyết những vấn đề về rủi ro thị trường, rủi ro tài chính nhé. 

HSBC
HSBC1

Giới thiệu HSBC

Được thành lập vào năm 1865 , HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới có trụ sở tại Anh.

HSBC đã hỗ trợ khách hàng của mình trong hơn 150 năm, phục vụ khoảng 40 triệu khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên toàn thế giới tại 63 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Asset 7

Khó khăn và thách thức

  • Để đối phó với cuộc khủng hoảng tài chính 2007-2008, HSBC cùng với hầu hết các tổ chức tài chính khác đã nhanh chóng mở rộng quy mô năng lực CNTT và phân tích để đáp ứng các yêu cầu về mặt pháp lý. Dù cơ cấu đã xây dựng có thể phục vụ tốt trong thời điểm đó, nhưng nó không có khả năng đáp ứng các yêu cầu kinh doanh và pháp lý trong tương lai.
Difficult
Asset 7
Solution

Giải Pháp của HSBC và Google Cloud

HSBC đã quyết định xây dựng Strategic Time Series ( và Risk Factors (hệ số rủi ro) hay còn gọi là STAR, giúp quản lý vòng đời dữ liệu và tạo ra các kịch bản dùng để tính toán rủi ro thị trường. Giải pháp này được xây dựng trên nền tảng Google Cloud.

HSBC đã xây dựng kiến trúc dịch vụ vi mô, 100% dựa trên nền tảng điện toán đám mây, nhằm sử dụng dữ liệu thị trường và tiêu chuẩn hóa những dữ liệu đó. Sau đó, công cụ định giá có thể truy cập dữ liệu thông qua Cloud SQL database.

Lợi ích:

  • - Đơn giản và tiêu chuẩn hóa đáng kể các quy trình kinh doanh bằng việc cung cấp các kịch bản cho tất cả các công cụ định giá trên các loại tài sản, vị trí địa lý và khu vực pháp lý.
  • - Năng lực tính toán tăng gấp 10 lần và chi phí giảm 50 - 100% kể từ khi triển khai.
  • - Tạo và cung cấp dữ liệu để tính toán rủi ro thị trường chỉ mất vài phút.
  • - Giảm tỷ lệ xảy ra lỗi tổng thể.
Asset 7

Hợp tác với Google Cloud là một lựa chọn quan trọng đóng góp vào sự thành công của STAR. 

Hiện nay, STAR đã hoàn thành hơn 4 tỷ phép tính mỗi ngày, nhanh hơn 10 lần so với giải pháp trước đây. Hệ sinh thái API mà HSBC tạo cùng với Google Cloud giúp người dùng truy cập dữ liệu một cách đơn giản và dễ dàng, cho phép doanh nghiệp giải quyết các quy định và nhu cầu của khách hàng nhanh hơn. Việc phát triển và triển khai STAR với Google Cloud đã giúp HSBC phản ứng nhanh hơn với các sự kiện thị trường và giúp việc áp dụng các yêu cầu quy định trong tương lai hiệu quả hơn.

Các mô hình dữ liệu được đơn giản hóa cho phép HSBC có thể mở rộng quy mô, cải thiện tốc độ dự án, đồng thời giảm thời gian đưa sản phẩm ra thị trường và chi phí tổng thể. Dự án STAR đã được trao giải Dự án RegTech Tốt nhất tại Lễ trao giải FSTech 2023.

Hiện tại, HSBC có hơn 2.000 dự án Google Cloud trên toàn thế giới và hơn 200 dịch vụ trực tiếp sử dụng công nghệ đám mây. Trong số đó, nền tảng STAR thể hiện sự xuất sắc về mặt kỹ thuật, tính linh hoạt và khả năng cộng tác. Nền tảng này không chỉ mang lại khả năng quản lý rủi ro phức tạp mà còn đóng góp vào sự phát triển các hoạt động kinh doanh của HSBC, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phức tạp của ngành trong nhiều năm tới. 

Xem thêm các chương trình ưu đãi về Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese