Asset 15

Gen AI Cho Web3 Trên Google Cloud

Asset 15

Gen AI đã mở ra một kỷ nguyên mới trong việc tối ưu năng suất, quy trình hoạt động kinh doanh cũng như khả năng tiếp cận đến khách hàng, doanh thu của doanh nghiệp trong hầu hết các lĩnh vực. Bài viết hôm nay hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu cách Generative AI ứng dụng vào lĩnh vực Web3 trên Google Cloud như thế nào nhé.

Các ứng dụng của Generative AI Cho lĩnh vực Web3 trên Google Cloud

1.Tìm kiếm và tổng hợp tài liệu

Ứng dụng này liên quan đến việc xác định, tóm tắt và giải thích. Cho phép người dùng non-tech có được thông tin chi tiết từ các bộ dữ liệu lớn.

VD: Gen AI giúp tóm tắt whitepaper của blockchain protocol hoặc giúp tìm ra các lỗ hổng trong smart contract.

Google Cloud nhận thấy có nhiều khách hàng chọn những khu vực này để đánh giá LLM. Vertex AI Search tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng công cụ generative AI search đơn giản, nhanh chóng.

2. Hỗ trợ dịch vụ khách hàng và trợ lý ảo

Conversation AI đại diện cho sự phát triển của các tác nhân ảo, bots và assistanst. Với các tác nhân ảo được hỗ trợ bởi LLM, cho phép khách hàng có thể tương tác tự nhiên hơn. Vertex AI Conversation và DialogFlow CX còn cho phép người dùng xây dựng Conversation AI sống động như thật với các tác nhân ảo hiện đại.

3. Khám phá nội dung

Các nhà phân tích có thể tóm tắt về những gì đã xảy ra trong các tin tức liên quan đến danh mục đầu tư tiền điện tử của họ. Họ có thể đào sâu và tập trung vào những vấn đề quan trọng. 

Ví dụ: bản demo Vertex AI Search dưới đây đang được áp dụng cho giao dịch tiền điện tử. Dựa trên những gì nó học được, các nhà phân tích có thể giao dịch và phát triển các chiến lược giao dịch tiền điện tử theo thuật toán.

4. Hiệu quả của nhà phát triển

Đây là sự phát triển được hỗ trợ bởi AI và được cho là trường hợp sử dụng số một cho Web3.

Ví dụ: quá trình phát triển được hỗ trợ bởi AI có thể giúp các nhà phát triển giải quyết sự phức tạp của Solidity khi họ viết hợp đồng thông minh. 

Nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 có thể sử dụng gen AI để tạo tài liệu cho API bằng cách sử dụng các mô hình nền tảng như Codey của Google Cloud hoặc các dịch vụ AI như Duet AI cho Google Cloud, có sẵn trong Môi trường phát triển tích hợp (IDE) và trình chỉnh sửa mã. Bốn điều được quan tâm hàng đầu:

1- Hoàn thành code nội tuyến

2- Tạo mã code soạn sẵn

3- Giải thích mã trong đó chatbot có thể trả lời các câu hỏi liên quan.

4- Các rào cản bảo mật: các phần phụ thuộc, các bản sửa lỗi được đề xuất, etc

5. Điều phối và định tuyến LLM

Hầu hết các doanh nghiệp sẽ dựa vào nhiều LLM cho nhiều trường hợp sử dụng. Dựa trên một truy vấn nhất định của người dùng (ví dụ: lời nhắc), làm cách nào bạn có thể chọn mô hình tối ưu để gọi? Google Cloud đã thử nghiệm bằng cách sử dụng mô hình Google’s text-bison model và LangChain’s RouterChain để đạt được điều này.

Bên cạnh đó AI có thể tạo ra hình ảnh và video trong lĩnh vực NFT. Mô hình nền tảng của Google là Imagen, được cung cấp thông qua Vertex AI 

Ví dụ: giả sử người dùng sở hữu NFT và muốn tạo hình ảnh mới theo phong cách tương tự như NFT hoặc với NFT của mình làm chủ đề trong các tác phẩm sáng tạo này. Imagen cho phép người dùng thực hiện những việc như:

  • - Tạo/ chỉnh sửa hình ảnh mới dựa trên lời nhắc văn bản.
  • - Tạo chú thích.
  • - Tinh chỉnh mô hình cho một chủ đề cụ thể

Tìm hiểu thêm về chương trình ưu đãi Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese