Asset 15

Google Cloud Apigee Giúp Doanh Nghiệp Áp Dụng Zero Trust

Asset 15

Chia sẻ dữ liệu an toàn là vấn đề rất quan trọng trong việc xây dựng cho doanh nghiệp 1 hệ sinh thái ứng dụng hiệu quả. Các doanh nghiệp được khuyến khích áp dụng kiến trúc bảo mật Zero Trust để phát hiện và chống lại các cuộc tấn công mạng. Bài đăng dưới đây, Cloud Ace sẽ giới thiệu cách Google Cloud APIGEE giúp doanh nghiệp xây dựng các biện pháp bảo vệ API theo nguyên tắc Zero Trust.

Cách Apigee giúp doanh nghiệp áp dụng Zero Trust

Apigee là một nền tảng quản lý API vòng đời đầy đủ giúp các doanh nghiệp có thể quản lý API an toàn. Các doanh nghiệp có thể bắt đầu với kiến ​​trúc Zero Trust bằng Web và API Protection (WAAP) của Google Cloud như sau

WAAP sử dụng Cloud Armor, reCAPTCHA Enterprise và Apigee để bảo vệ các trang web của doanh nghiệp, giảm thiểu bot và rủi ro lừa đảo để có kết quả ngay lập tức và giúp bảo mật tốt hơn. Apigee, với các chính sách vượt trội về bảo mật, quản lý lưu lượng, khả năng hiển thị, tự động hóa và quản trị tích hợp các yếu tố cần thiết cho Kiến trúc Zero Trust.

Các tính năng của giải pháp Apigee Zero Trust

Multi-cloud API gateway:  giúp giảm thiểu rủi ro về khả năng phục hồi của công cụ thực thi và có thể quản lý kiểm soát nhất quán các API trong mọi môi trường đám mây public hay private. Cung cấp tính năng xác thực và ủy quyền với các chính sách như: OIDC, Oauth 2.0, SAML, Chính sách truy cập theo ngữ cảnh, các tính năng truy cập không cần mật khẩu, etc.

Automated threat protection: Apigee’s Advanced API Security giúp xác định các API bị định cấu hình sai, phát hiện bot, cung cấp điểm bảo mật, khuyến nghị bảo vệ và tự động hóa quá trình sửa lỗi bảo mật cho môi trường API. 

Seamless integration: cung cấp khả năng bảo vệ khỏi mối đe dọa thông qua khả năng tích hợp với các thuật toán như: reCAPTCHA, WAF, Cloud Armor, etc.

Identity and Access Management (IAM): tích hợp với các nhà cung cấp danh tính như: Google Cloud Identity, Okta hoặc Active Directory để đơn giản hóa việc quản lý danh tính và có thể thực thi các chính sách bảo mật nâng cao trong liên minh với các hệ thống ICAM.

Analytic & Monitoring: Apigee Analytics cung cấp chế độ xem thống nhất về hiệu suất và bảo mật của API, cho phép các doanh nghiệp giám sát và tối ưu hóa API real-time.

Governance, compliance, and auditing: Apigee's API hub cho phép người dùng hợp nhất và sắp xếp thông tin về tất cả các API trong tổ chức của mình. Bao gồm các API ở tất cả các giai đoạn trong vòng đời của chúng.

Ứng dụng vào thực tế

Tìm hiểu thêm các chương trình ưu đãi Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese