Asset 15

Google Cloud Giới Thiệu Lộ Trình Học Gen AI

Asset 15

Với mục tiêu hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam khởi nghiệp với AI, trong tháng 10, 2023 vừa qua Google Cloud đã giới thiệu lộ trình học tập về AI tạo sinh (hay còn gọi là Gen AI) và chương trình The Arcade được game hóa miễn phí tại Việt Nam. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu nhé.

Phát triển nhân lực kỹ năng cao cho nền kinh tế AI

Nhằm giúp mọi người dễ dàng tiếp cận lộ trình sự nghiệp trong ngành AI tạo sinh hơn, các lựa chọn đào tạo phát triển kỹ năng mới hiện đã được cập nhật trên Chương trình Tăng cường Kỹ năng Google Cloud. Các lựa chọn bao gồm:  Giới thiệu Chương trình Arcade và Lộ trình học tập AI tạo sinh – một trải nghiệm học tập được game hoá và miễn phí.

Cụ thể, tại sự kiện Google Games Industry Showcase, Google Cloud đã giới thiệu nhiều tài nguyên và giải pháp dành cho các cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm hỗ trợ đổi mới bằng trí tuệ nhân tạo. Tạo AI nhanh chóng, an toàn và có trách nhiệm.

1. Giới thiệu về lộ trình học tập Gen AI dành cho đối tượng không chuyên

Lộ trình học tập này hoàn toàn miễn phí và chỉ mất 2 giờ. Nó bao gồm các khóa học trực tuyến giúp người học hiểu được sự khác biệt giữa AI tổng quát và các loại AI khác, đồng thời học cách áp dụng AI một cách hiệu quả. Trách nhiệm. Những người học hoàn thành lộ trình học tập này sẽ nhận được huy hiệu kỹ năng kỹ thuật số mà họ có thể chia sẻ trên sơ yếu lý lịch và các kênh truyền thông xã hội của mình để thể hiện hiểu biết cơ bản của họ về AI tổng hợp.

2. The Arcade

Trải nghiệm học tập được ứng dụng hóa dành cho các nhà phát triển và kỹ sư máy học để hỗ trợ thực hành AI của họ. Các tựa game mới được giới thiệu vào Arcade hàng tháng và được hoàn thành miễn phí bất kể bạn chơi bao nhiêu lần.

Trong tháng 10 năm 2023, game AI tạo sinh của The Arcade tập trung vào kỹ thuật prompt dạy về nghệ thuật đặt câu hỏi cho phù hợp để nhận được câu trả lời tốt nhất từ mô hình ngôn ngữ lớn (LLM). The Arcade cũng cung cấp các tựa game miễn phí khác nhằm giúp mọi người cải thiện kỹ năng về cloud trong các lĩnh vực như phân tích dữ liệu, công nghệ không máy chủ và an ninh mạng, cùng nhiều chủ đề khác sẽ được giới thiệu hằng tháng.

3. Lộ trình học tập Generative AI dành cho nhà phát triển mới

Được thiết kế cho các nhà phát triển ứng dụng, kỹ sư máy học và nhà khoa học dữ liệu. Lộ trình học này bao gồm sự kết hợp giữa các buổi thực hành kỹ thuật và các khóa học nâng cao yêu cầu cần có Google Cloud credits để hoàn thành.

Nó được thiết kế để hỗ trợ các nhà thực hành kỹ thuật tăng cường khả năng của họ trong các mô hình khuếch tán, kiến trúc bộ mã hóa - giải mã, kiến trúc Transformer, cũng như tùy chỉnh các mô hình AI tạo sinh cho các ứng dụng và hơn thế nữa. Điều kiện tiên quyết là trước hết họ phải hoàn thành phần giới thiệu lộ trình học tập về AI tạo sinh.

Thúc đẩy việc áp dụng AI tạo sinh trong doanh nghiệp

Trong 6 tháng qua, Google Cloud đã giới thiệu các khả năng xử lý dữ liệu mới nhằm tạo ra các cấp độ cải tiến mới với AI tạo sinh. Ví dụ, vào tháng 6/2023, công ty đã công bố tính khả dụng chung của AI tạo sinh cho Vertex AI nhằm hỗ trợ các tổ chức đẩy nhanh hành trình AI của họ, với nhiều công cụ và tính năng hơn nữa đã được bổ sung vào tháng 8/2023.

Công ty đã ghi nhận mức độ sử dụng khổng lồ, với số lượng các dự án khách hàng về AI tạo sinh trên Vertex AI tăng trưởng trên toàn cầu hơn 150 lần từ tháng 4 đến tháng 7/2023. Vertex AI là nền tảng end-to-end của Google Cloud dành cho các doanh nghiệp để dễ dàng đào tạo và triển các mô hình máy học và AI, đồng thời tùy chỉnh các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) dành cho các ứng dụng được AI hỗ trợ.

AI tạo sinh cho Vertex AI bao gồm một Model Garden cung cấp cho các nhà khoa học dữ liệu và nhà thực hành kỹ thuật quyền truy cập vào các mô hình AI của bên thứ nhất, bên thứ ba và mã nguồn mở.

Điều này hiện bao gồm khả dụng ngôn ngữ Tiếng Việt cho PaLM 2 đối với Văn bản (Text) và Trò chuyện (Chat), các mô hình Google Cloud bên thứ nhất hỗ trợ việc tóm tắt và dịch văn bản, đồng thời duy trì cuộc trò chuyện liên tục.

Các mô hình của bên thứ ba và mã nguồn mở trên Model Garden bao gồm Claude 2 của Anthropic và Llama 2 của Meta. Tất cả các mô hình này có thể được tùy chỉnh với dữ liệu của doanh nghiệp bằng cách sử dụng Studio AI tạo sinh, “được tiếp đất” để ngăn chặn các hành vi không mong muốn như ảo giác, và nhúng vào các ứng dụng và trang web nội bộ hoặc hướng tới người tiêu dùng.

Google Cloud đánh giá nghiêm ngặt các mô hình của mình để đảm bảo đáp ứng Bộ nguyên tắc AI có trách nhiệm. Ví dụ, các doanh nghiệp sử dụng Vertex AI có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của họ, và những dữ liệu đấy không bao giờ rời khỏi phạm vi cloud của họ, được mã hóa trong quá trình truyền và ở trạng thái lưu trữ. không được chia sẻ hoặc sử dụng để đào tạo các mô hình của Google.

Thúc đẩy sự phát triển của các công ty khởi nghiệp AI trong nước

Trong một thế giới luôn yêu cầu sự đổi mới sáng tạo, Google Cloud tiếp tục là đối tác đáng tin cậy cho các công ty khởi nghiệp. Hơn 70% các kỳ lân AI tạo sinh toàn cầu đã và đang xây dựng hệ thống trên Google Cloud, bao gồm AI21, Anthropic, Cohere, Jasper, Midjourney, Replit, Runway, và Typeface.

Google Cloud For GamingWeb3

AI, mà cụ thể là AI tạo sinh, sẽ có tác động sâu sắc đến cộng đồng và thương mại. Bằng việc cung cấp các tùy chọn đào tạo phát triển kỹ năng mới nhất, các mô hình AI và công cụ thân thiện với nhà phát triển, cũng như hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam, Google Cloud đang củng cố cam kết của mình trong việc trao quyền cho các tổ chức thuộc mọi quy mô để xây dựng và triển khai các ứng dụng AI tạo sinh cấp doanh nghiệp của riêng họ một cách dễ dàng và nhanh chóng, đồng thời bảo vệ dữ liệu và người dùng của họ.

Ông Nguyễn Đức Toàn, giám đốc điều hành tại Google Cloud Việt Nam

Tìm hiểu thêm về chương trình ưu đãi Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese