Asset 15

3 Công Cụ Google Giúp Tiết Kiệm Chi Phí 2023

Asset 15

Làm thế nào để làm rõ chi tiêu trên Workspace? Làm thế nào để tiết kiệm tiền cho năm 2023 ? Hôm nay Cloud Ace sẽ giới thiệu 3 công cụ mà Google mới cập nhật giúp người dùng hiểu rõ hơn về tình hình tài chính và giúp họ tiết kiệm ngân sách qua bài viết dưới đây.

1. Tạo ngân sách trong Workspace với Google Sheet

Lập ngân sách là một trong nhiều thứ mà Google Sheet rất phù hợp và có một số cách để tạo ngân sách của bạn dựa trên những gì phù hợp nhất với bạn.

Personal Budget Template (Mẫu ngân sách cá nhân): Smart Canvas giúp dễ dàng chèn người, tệp, v.v. bằng ký hiệu '@'. Chỉ cần nhập @budget để chèn mẫu ngân sách cá nhân. Điều này sẽ tự động thực hiện tất cả các công thức và thiết lập các cột để theo dõi số tiền của người dùng.

Thử nghiệm với nhiều template hơn: Người dùng có thể sử dụng mẫu theo dõi ngân sách hàng năm của Google Sheet hoặc mẫu theo dõi ngân sách hàng tháng (Có thể tìm thấy cả hai mẫu này bằng cách chọn Tệp > Mới > Từ thư viện mẫu, sau đó điều hướng đến phần “Cá nhân”). Thậm chí, họ có thể sử dụng chúng cùng nhau để thực sự tìm hiểu sâu về tài chính năm 2023 của mình. Ngoài ra, còn có rất nhiều tiện ích bổ sung khác của Google Workspace có thể giúp họ xây dựng ngân sách, theo dõi tình hình tài chính, etc.

Tạo mẫu riêng nếu không có tùy chọn nào trong số này phù hợp: Có một số công thức đơn giản mà người dùng có thể sử dụng. Nhấp vào Trợ giúp > Thêm công thức và hàm để tìm hướng dẫn cho người mới bắt đầu.

VD: công thức tìm tổng của một chuỗi số và/hoặc ô.

2. Tìm ưu đãi khi mua hàng với ngân sách lớn bằng các công cụ Google Shopping

Khi người dùng có kế hoạch về ngân sách hàng năm và họ có thể xác định một số giao dịch lớn mà họ sẽ cần thực hiện trong năm tới. Có một số cách người dùng có thể sử dụng Google Shopping để tiết kiệm tiền.

Kích hoạt tính năng theo dõi giá cho những thứ sẽ mua:  Người dùng có thể tìm kiếm các sản phẩm ưa thích và đặt thông báo giá cho chúng. Họ sẽ nhận được email thông báo khi giá giảm. 

Nhìn vào lịch sử giá của sản phẩm: Người dùng có thể xem lịch sử giá của sản phẩm để biết được giá hiện tại cao hơn hay thấp hơn mức bình thường. Họ có thể sử dụng tính năng này để phân tích giá, vì vậy đây là một cách hữu ích để theo dõi giá dao động cho các mặt hàng có ngân sách lớn.

Xem giao dịch cạnh nhau: Công nghệ của Google phân tích các đợt giảm giá khác nhau trên các sản phẩm và cho người dùng thấy sự khác biệt khi đặt các sản phẩm cạnh nhau.

3. Sử dụng Google để tiết kiệm chi phí du lịch

Nếu người dùng muốn tránh chi tiền vé máy bay quá nhiều, hãy truy cập Google Flights.

Theo dõi giá chuyến bay: Chỉ cần nhập điểm đến và ngày tiềm năng, rồi chọn “Theo dõi giá” — người dùng sẽ có tùy chọn nhận thông báo giá cho những ngày họ đã chọn. Nếu thời gian linh hoạt, người dùng có thể chọn nhận thông báo cho bất kỳ ngày nào.

Kiểm tra biểu đồ giá: Người dùng sẽ thấy giá thay đổi như thế nào theo thời gian, người dùng có thể biết việc điều chỉnh thời gian khởi hành hoặc quay về trước một vài ngày có thể tiết kiệm hơn hay không. Bên dưới kết quả chuyến bay, họ cũng sẽ thấy thêm thông tin về giá hiện tại và sẽ biết giá đó thấp hơn hoặc cao hơn bao nhiêu so với bình thường.

Tìm giá tốt nhất cho khách sạn: Tìm kiếm khách sạn trên google.com/travel và so sánh giá cả để tìm những ưu đãi tốt nhất trên web.

Xem Thêm Các Ưu Đãi Về Google Workspace Mới Nhất Tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese