Asset 15

Google Workspace
Generative AI Cho Doanh Nghiệp

Asset 15

Hơn ba tỷ người dùng đã tận dụng các tính năng do AI cung cấp trong Google Workspace, từ việc tiết kiệm nhiều thời gian hơn với Smart ComposeSmart Reply trong Gmail, tới việc giữ an toàn trước phần mềm độc hại và các cuộc tấn công lừa đảo. Song song với việc phát triển của công nghệ AI và ML, Google đã ứng dụng Generative AI cho bộ công cụ Workspace của mình, đầu tiên ở 2 sản phẩm Doc và Gmail. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu những đổi mới mà công nghệ này mang lại nhé.

Google Workspace - Giải pháp email doanh nghiệp toàn diện

Generative AI Cho Google Workspace

Google Workspace là bộ công cụ giúp kết nối người dùng, tăng sự linh hoạt trong việc cộng tác, từ đó nâng cao hiệu suất công việc. Trong tháng 3 này Google đã tiết lộ về cách Google Workspace đang phát triển để kết hợp AI trên Gmail, Docs, Slides, Sheets, Meet và Chat. Với sự hỗ trợ của Generative AI, người dùng có thể:

 1. Soạn thảo, trả lời, tóm tắt và ưu tiên cho Gmail
 2. Brainstorm, đọc lại, viết và rewrite trong Google Doc
 3. Hình ảnh, âm thanh và video được tạo tự động trong Google Slide.
 4. Từ dữ liệu thô đến thông tin chuyên sâu và phân tích thông tin qua tính năng tự động hoàn thành, tạo công thức và phân loại theo ngữ cảnh trong Sheet.
 5. Tạo hình nền mới và chụp ghi chú trong Meet.
 6. Kích hoạt quy trình để hoàn thành công việc trong Chat.

Dưới đây là tổng quan về bộ tính năng đầu tiên do AI cung cấp, giúp người dùng soạn thảo văn bản dễ dàng hơn.

Generative AI cho Google Doc và Gmail

Workspace sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian và công sức trong việc viết lách. Chỉ cần nhập một chủ đề muốn viết, và một bản nháp sẽ ngay lập tức được tạo. Với Generative AI người dùng có thể tiếp tục tinh chỉnh và chỉnh sửa, nhận thêm đề xuất khi cần. 

Đôi khi, việc tìm kiếm ngữ điệu và văn phong phù hợp trong email cũng khiến người dùng gặp khó khăn. Đối với những tình huống phổ biến này, Google sẽ bổ sung các khả năng generative AI mới để giúp người dùng rewrite.

Và nếu người dùng muốn có trải nghiệm phong cách mới trong viết lách với Generative AI, nhấn vào tùy chọn “I’m feeling lucky” trong Gmail.

Google lưu ý rằng các tùy chọn AI của họ sẽ chỉ được sử dụng như một người trợ lý không phải thay thế cho các chức năng của con người. Workspace vẫn chấp nhận chỉnh sửa và thay đổi bất kỳ nội dung nào do AI tạo ra hay đề xuất. Quản trị viên của trang cũng có thể đặt các tham số về cách các tùy chọn AI của Google hoạt động.

Generative AI là một công nghệ mới nổi và phát triển nhanh chóng với những thách thức phức tạp. Đó là lý do tại sao chúng tôi mời những người thử nghiệm bên ngoài và nội bộ để trải nghệm và tại sao chúng tôi có AI Principle để hướng dẫn. Những nguyên tắc này cũng đóng vai trò là một cam kết đối với khách hàng của chúng tôi trên toàn thế giới, những người dựa vào sản phẩm của chúng tôi để xây dựng và phát triển doanh nghiệp một cách an toàn với AI.

Thomas Kurian, CEO, Google Cloud

Asset 7

Xem Thêm Các Ưu Đãi Về Google Workspace Mới Nhất Tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

 • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM
 • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Email: sales.vn@cloud-ace.com
 • Hotline: 028 6686 3323
 • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese