Asset 15

Bản Tin Google Cloud Tháng 12

Asset 15
Untitled

Tương tác trực tuyến với Google Cloud Vietnam team

Gặp  gỡ và trao đổi 1:1 với Andrew Do (Kỹ Sư) tuần này

Lưu ý: để tăng tính bảo mật thông tin của khách hàng, số lượng và thời gian thảo luận cho từng tuần có giới hạn. Hãy dùng đường dẫn ở cuối mục bản tin này để gửi câu hỏi trong trường hợp toàn bộ thời gian thảo luận đã được đặt.

Đặt lịch nói chuyện 
tại đây.

Các sự kiện và chương trình đáng chú ý

Cloud OnAir: Best of Next: Asia Pacific

Ngày 7 tháng 12 - Ngày 9 tháng 12, 2021

Nếu bạn đã bỏ lỡ NEXT'21, hãy tham gia sự kiện này. Trong 3 ngày, chúng tôi tổng hợp lại các cập nhật công nghệ đáng nhớ và các ý tưởng mới từ Google Cloud mà bạn có thể ứng dụng trong công việc của mình.

Đăng ký tham dự tại đây.

Video on Demand: Tối đa giá trị đầu tư thông qua quản lý chi tiêu trên Cloud

Mức tiêu thụ trên public cloud tiếp tục tăng và Doanh nghiệp đang gặp thách thức với việc liên kết các sáng kiến kinh doanh và tiết kiệm chi phí khi di chuyển sang Cloud. Tối ưu hóa chi phí và quản trị Cloud là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp để nhận ra giá trị mong muốn và lợi ích tiết kiệm chi phí của việc áp dụng mô hình Cloud.

Xem thêm thông tin tại đây.

Có gì mới tuần này?

TechEd 2021: Có gì mới cho khách hàng SAP trên Google Cloud

Dưới đây là những điều mới và những điều sắp được ra mắt đối với khách hàng SAP trên Google Cloud: SAP Business Technology Platform - chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai BTP của mình ở Bắc Mỹ và Châu Âu trong quý 4 năm 2021. Tiếp theo là triển khai BTP cho khách hàng của chúng tôi ở Châu Á Thái Bình Dương, Nhật Bản (APJ) với phiên bản BTP có sẵn ở Ấn Độ trong quý 1 năm 2022. HANA Cloud - SAP's fully managed HANA Cloud is an important component of SAP's cloud portfolio, offering a database that can serve OLTP, OLAP, and xOLTP use cases. Filestore Enterprise for RISE with SAP - Giờ đây, SAP đang tích hợp công nghệ Filestore Enterprise của chúng tôi như một phần tiêu chuẩn của RISE với SAP S/4HANA Cloud, các giải pháp phiên bản riêng.

Xem thêm tại đây.

Nhận hiệu suất đọc gấp 6 lần với Memorystore cho Redis Read Replicas

Hôm nay, chúng tôi rất vui mừng thông báo bản xem trước công khai của Memorystore cho Redis Read Replicas, cho phép bạn mở rộng liên tục các yêu cầu đọc của ứng dụng lên 6X chỉ bằng một nút bấm.

Với các bản sao read replicas, bạn có thể dễ dàng thêm tối đa năm bản sao và tận dụng điểm cuối đọc để tự động tải các truy vấn đọc cân bằng trên tất cả các bản sao có sẵn, tăng hiệu suất đọc tuyến tính với mỗi bản sao được thêm vào. Ngoài ra, hỗ trợ của Memorystore dành cho Redis 6 đã giới thiệu multi-thread I/O, tăng hiệu suất đáng kể cho các cấu hình M3 và cao hơn. Kết hợp lại, bạn có thể đạt được yêu cầu đọc hơn một triệu yêu cầu mỗi giây.

Xem thêm tại đây.

Thực hành tốt nhất

Hiện đại hóa việc tuân thủ: Giới thiệu Risk và Compliance as Code

Nhận thấy nhu cầu và cơ hội giúp khách hàng ngăn chặn các cấu hình sai bảo mật và tự động hóa việc tuân thủ trên nền tảng đám mây, Nhóm hành động an ninh mạng của Google rất vui mừng thông báo về việc ra mắt Giải pháp tuân thủ theo quy tắc (RCaC) của chúng tôi. Nền tảng giải pháp RCaC cho phép tự động hóa kiểm soát tuân thủ và bảo mật thông qua sự kết hợp của các sản phẩm của Google Cloud, Blueprints, Partner Integrations, hội thảo và dịch vụ để đơn giản hóa và đẩy nhanh thời gian đến giá trị.

Xem thêm tại đây

Tổng quan các cấp dịch vụ mạng đám mây của Google

Google Cloud là đám mây công cộng lớn đầu tiên cung cấp mạng đám mây theo từng cấp. Có hai bậc: Bậc cao cấp và Bậc tiêu chuẩn. Cấp cao cấp cung cấp lưu lượng truy cập từ các hệ thống bên ngoài đến tài nguyên Google Cloud bằng cách sử dụng mạng toàn cầu có độ trễ thấp, đáng tin cậy cao của Google. Bậc tiêu chuẩn cung cấp lưu lượng truy cập từ các hệ thống bên ngoài đến tài nguyên Google Cloud bằng cách định tuyến nó qua internet. Nó chỉ tận dụng dự phòng kép của mạng Google cho đến thời điểm mà trung tâm dữ liệu của Google kết nối với PoP ngang hàng.

Xem thêm tại đây

 

Câu chuyện tuần này

Twitter xử lý hàng tỉ sự kiện theo gian thực

Twitter xử lý, khoảng 400 tỷ sự kiện theo thời gian thực và tạo dữ liệu quy mô petabyte (PB) mỗi ngày. Dữ liệu được lấy từ nhiều nguồn khác nhau và được tạo ra trên các nền tảng và hệ thống lưu trữ khác nhau như Hadoop, Vertica, Manhattan, Kafka, Twitter Eventbus, GCS, BigQuery và PubSub.

Kiến trúc hạ tầng mới được xây dựng trên cả Trung tâm dữ liệu Twitter và nền tảng Google Cloud. Tại cơ sở, Twitter đã xây dựng tiền xử lý và xử lý sự kiện chuyển tiếp để chuyển đổi các sự kiện chủ đề Kafka thành các sự kiện chủ đề pubsub với ít nhất một lần ngữ nghĩa. Trên Google Cloud, Twitter đã sử dụng Dataflow truyền trực tuyến để áp dụng tính năng loại trừ, sau đó thực hiện tổng hợp theo thời gian thực và đưa dữ liệu vào BigTable.

Với việc di chuyển kiến ​​trúc cũ được xây dựng trên TSAR sang kiến ​​trúc kết hợp trên cả Trung tâm dữ liệu Twitter và Google Cloud Platform, Twitter có thể xử lý hàng tỷ sự kiện trong thời gian thực và đạt được độ trễ thấp, độ chính xác cao, ổn định, đơn giản về kiến ​​trúc và giảm chi phí vận hành cho các kỹ sư.

Xem thêm tại đây

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese