Asset 15

Cloud Ace Webinar
Apigee – Nền Tảng Quản Lý API Của Google Cloud

Asset 15

Nhu cầu về việc quản lý hệ thống api của doanh nghiệp trong thời đại số ngày càng tăng, tuy nhiên doanh nghiệp vẫn chưa năm rõ hết những thành phần, lợi ích cũng như cách Apigee ứng dụng trong king doanh như nào, thì trong buổi webiar của Cloud Ace vừa qua đã tập trung nói về chủ đề “API Management: Understanding the basics with Apigee” nhằm giải đáp thắc mắc cho quý doanh nghiệp. Buổi webinar gồm 3 phần: Khái niệm, thành phần cơ bản, kiến trúc và ứng dụng vào thực tế của Google Cloud APIGEE. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu nhé!

1. Google Cloud APIGEE là gì?

Apigee là một công cụ kiểm tra API trên nhiều nền tảng cloud, cho phép người dùng đo lường và kiểm tra hiệu suất API, hỗ trợ và xây dựng các API. Hồ sơ về câu chuyện thành công của khách hàng Apigee gồm những tên tuổi lớn như Walgreens, AT&T, Bechtel, Burberry, First Data và Live Nation, etc.

Lợi ích

Quản lý API một cách hiệu quả

Apigee cung cấp một giao diện quản lý API đơn giản và tiện lợi, cho phép người quản trị có thể dễ dàng tạo, cấu hình, quản lý và giám sát các API.

Tăng tính bảo mật

Cung cấp các tính năng bảo mật cao cấp như mã hóa dữ liệu, xác thực, phân quyền truy cập và bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng.

Phát triển các API nhanh chóng

Đơn giản hóa quá trình phát triển API bằng cách cung cấp các công cụ như: kit phát triển, SDK và các chức năng liên quan đến thử nghiệm, etc.

Tăng khả năng tích hợp với các hệ thống khác

Cho phép các API được tích hợp với các hệ thống khác như ERP, CRM, CSDL, v.v., giúp tăng tính linh hoạt cho doanh nghiệp.

Phân tích dữ liệu hiệu quả

Cung cấp các tính năng phân tích dữ liệu mạnh mẽ, giúp doanh nghiệp có thể thu thập và phân tích dữ liệu về sử dụng API, từ đó đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn.

2. Thành phần cơ bản của APIGEE

Google Cloud’s Apigee API Management

Gồm 6 thành phần chính:

 1. Manage: cho phép quản lý APIs, lưu lượng, bảo mật, các phiên bản và triển khai.
 2. Connect: gồm 2 dạng API gateway (1 cổng kết nối trung gian) 
  và API proxy (trung giang dưới dạng đường dẫn).
 3. Security: Hỗ trợ nhiều loại bảo mật xác thực người dùng như Oauth, LDAP, SAML, etc. Được tích hợp các tính năng bảo mật có sẵn của Google Cloud như: Recaptcha, Cloud CDN, Cloud Armor, etc.
 4. Scale: giúp tạo developer portal để các nhà phát triển tự đăng ký và sử dụng API mà không cần sự can thiệp của team vận hành. Giúp việc tìm kiếm và phát triển app một cách nhanh chóng. Người dùng có thể self-serving, xuất bản API của riêng họ.
 5. Analyze: Api monitoring cung cấp các báo cáo và dữ liệu thống kê liên quan đến các hoạt động của API như: thông tin về lưu lượng truy cập, thời gian xử lý, số lần truy cập không hợp lệ, số lỗi xảy ra, etc. Từ đó, người dùng có thể định cấu hình các cảnh báo cho nhóm phát triển khi các API hoạt độngkhông đúng cách hoặc không phản hồi đúng kết quả.
 6. Monetize: Gồm 3 chức năng chính: quản lý chính sách giá, thanh toán và tài khoản, quản lý khách hàng. Ddoanh nghiệp có thể kinh doanh hoặc tăng doanh thu bằng cách bán chính các sản phẩm Api của mình cho người có nhu cầu sử dụng. 

3. Ứng dụng vào thực tế

Tìm hiểu thêm các chương trình ưu đãi Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

 • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
 • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Email: sales.vn@cloud-ace.com
 • Hotline: 028 6686 3323
 • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese