Asset 15

GOOGLE CLOUD PLATFORM
Learn More About Google Kubernetes Engine

Asset 15

Kubernetes Engine xây dựng dựa trên những kinh nghiệm của Google về các dịch vụ đang chạy như Gmail và YouTube trong các Container trong hơn 12 năm trên nền tảng Google Cloud Platform. Nó thực sự là một hệ thống mạnh mẽ, được phát triển bởi Google. Cùng Cloud Ace tìm hiểu về Google Kubernetes Engine nhé.

1. Google Kubernetes Engine (GKE) Là Gì?

Đây là hệ thống quản lý và điều phối cho Docker container và các container cluster chạy trong các dịch vụ của Google Cloud. Môi trường GKE bao gồm nhiều máy (cụ thể là các phiên bản Compute Engine) được nhóm lại với nhau để tạo thành một cụm trên GCP.

Các tổ chức thường sử dụng Google Kubernetes Engine để:

2. Ưu Điểm Của Kubernetes Engine

Deploy ứng dụng đa dạng

Cho phép phát triển ứng dụng nhanh chóng và lặp lại bằng cách làm cho việc triển khai, cập nhật và quản lý các ứng dụng và dịch vụ. Gắn storage và chạy cơ sở dữ liệu trong cluster. Hỗ trợ tăng tốc phần cứng giúp dễ chạy

Hoạt động liên tục với tính khả dụng cao

Kiểm soát môi trường từ bảng điều khiển GKE tích hợp trong Google Cloud console. Kiểm tra định kỳ để phát hiện và thay thế các ứng dụng bị treo hoặc crashed. Mô phỏng, theo dõi và sửa chữa tự động đảm bảo các services của doanh nghiệp trải nghiệm mượt mà. Liên tục giám sát bằng Google Site Reliability Engineers (SREs).

Scale dễ dàng để đáp ứng nhu cầu

Tự động tính toán động cơ Kubernetes cho phép doanh nghiệp xử lý nhu cầu người dùng tăng lên cho các dịch vụ, giữ cho chúng có sẵn khi cần.Sau đó scale back để tiết kiệm tiền hoặc lên lịch các batch jobs có mức độ ưu tiên thấp để sử dụng hết các spare cycle. Giúp tận dụng tối đa tài nguyên.

Di chuyển tự do giữa On-premises và Clouds

Không có vendor lock-in: được tự do đưa các ứng dụng của mình ra khỏi GKE và chạy chúng ở bất kỳ nơi nào hỗ trợ Kubernetes kể cả trên các máy chủ on-premise. Điều chỉnh tích hợp như monitoring, logging và CI/CD bằng cách sử dụng Google Cloud Platform (GCP) và các giải pháp của bên thứ ba trong hệ sinh thái.

3. Lợi Ích Của GKE Cho Doanh Nghiệp

Khi Doanh nghiệp sử dụng GKE, Doanh nghiệp cũng có được lợi ích của các tính năng quản lý cụm nâng cao mà Google Cloud Platform cung cấp. Bao gồm các:

Tìm hiểu thêm tính năng của GCP và Giải Pháp GKE tại Cloud Ace's Technical Blog.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese