Asset 15

GOOGLE CLOUD
TÌM HIỂU VỀ TÍNH NĂNG NỀN TẢNG LOOKER

Asset 15

Như chúng ta đã biết, với sự tăng trưởng mạnh mẽ của Modern Data Stack, Looker được sử dụng nhiều như một công cụ chính cho hoạt động kinh doanh thông minh (business intelligence), hay còn gọi là trực quan hóa dữ liệu (data visualization). Nhưng liệu chúng ta đã nắm rõ hết các tính năng chưa? Cloud Ace sẽ cung cấp 5 tính năng nổi bật của Looker cũng như tìm hiểu thêm về Looker Blocks và các tính năng khác của nền tảng này.

1. 5 Tính Năng Nổi Bật Của Looker

Các doanh nghiệp thường sử dụng các công cụ khác để xây dựng cũng như visualize data của bản thân. Với nền tảng này doanh nghiệp sẽ được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời hơn thế.

Modeling Language

LookML là một ngôn ngữ lập mô hình dựa trên SQL. Giúp xác định và quản lý các quy tắc và định nghĩa kinh doanh dễ dàng trong một Git.

Embedded Analytic

Nền tảng phân tích nhúng (Embedded Analytic) cho phép nhúng dữ liệu, trực quan hóa và thông tin chi tiết vào đúng nơi người dùng cần như ứng dụng, website, etc. để cải thiện hiệu quả và khả năng ra quyết định.

Tích Hợp Với Looker Studio

Cho phép người dùng kết nối với mô hình ngữ nghĩa của Looker, phân tích, khám phá cũng như trực quan hóa dữ liệu đó trong Looker Studio.

Looker API

Lên lịch và tự động hóa việc phân phối báo cáo, thông tin chi tiết, data set và kết quả Query trên các định dạng và nền tảng phổ biến. Bên cạnh đó Looker API còn cho phép tích hợp các quy trình làm việc với nhau từ phân tích cho đến tự động hoá các dữ liệu.

Google Cloud Core

Được xây dựng trên cơ sở hạ tầng của Google Cloud. Dịch vụ này được tích hợp trong danh mục dịch vụ Google Cloud hiện có trong Cloud Console. Giờ đây doanh nghiệp có thể bắt đầu quản lý các phiên bản Looker của riêng họ.

2. Các Tính Năng Khác Của Looker

Là những đoạn mã có sẵn có thể đẩy nhanh quá trình phát triển phân tích, thông tin chuyên sâu, quy trình công việc và ứng dụng.

Looker Blocks bao gồm các mẫu SQL được tối ưu hóa để kết nối nguồn dữ liệu, tuỳ chỉnh phân tích, trực quan hóa và khả năng nhúng dữ liệu.

Bên canh đó, nó còn cho phép thêm các hoạt động từ third party data như Slack và Marketo.

Là một nền tảng cho phép developers xây dựng ứng dụng, quy trình làm việc hoặc công cụ dựa trên dữ liệu ngay trong Looker.

Là các hành động có thể định cấu hình, tự động kiểm tra dữ liệu với tần suất nhất định. Looker có thể tự động gửi cảnh báo qua email hoặc thông báo Slack cho doanh nghiệp.

Cung cấp khả năng xác thực, kiểm soát truy cập và quản trị dữ liệu tuân thủ GDPR, HIPAA và SOC 2 Loại 2.

Components (Các thành phần) là các đoạn mã giao diện của Looker mà các nhà phát triển có thể sử dụng để tạo các ứng dụng và tiện ích mở rộng trực quan.

Bên cạnh đó, tính năng còn giúp giảm chi phí bảo trì và chi phí ứng dụng, đơn giản hóa quá trình phát triển và nâng cao trải nghiệm dữ liệu.

Ứng dụng di động của Looker cho iOS và Android cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào dữ liệu bằng bất kỳ ngôn ngữ nào.

Cho phép chia sẻ nội dung với người khác và chuyển đổi giữa PC và mobile khi người dùng xem email và trò chuyện.

Tạo điều kiện cho trải nghiệm dữ liệu. Looker có thể chạy trên Microsoft Azure, Amazon Web Services (AWS) và Google Cloud.

Ngoài ra, Looker hỗ trợ hơn 60 distinct database dialects và hơn 60 SQL dialects.

3. Case Study

Cloud Ace với tư cách là Managed Service Provider của Google Cloud tại Việt Nam, hỗ trợ tư vấn các giải pháp về Cloud Platform cũng như các dịch vụ cao cấp khác của Google như Anthos, AppSheet, Looker, Apigee.

Tìm hiểu thêm về Giá Của Looker .

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese