Asset 15

KHÁM PHÁ HỆ THỐNG MACHINE LEARNING & AI CỦA GOOGLE CLOUD

Asset 15

Trí tuệ nhân tạo – Artificial intelligence (AI)hệ thống máy học – Machine Learning là chủ đề thu hút nhiều sự quan tâm trong những năm qua, đặc biệt là trong thời đại chuyển đổi số, tự động hoá doanh nghiệp. Với định hướng là một “công ty về Data” và thế mạnh về cả hạ tầng lẫn phân tích dữ liệu vốn có của mình, thật dễ dàng để hiểu vì sao Google lại đẩy mạnh việc nghiên cứu và đưa ra một bộ các sản phẩm, công cụ hỗ trợ xây dựng hệ thống Machine Learning, một xu hướng toàn cầu như hiện nay. Hãy Cloud Ace tìm hiểu về các sản phẩm và dịch vụ về ML & AI trên GCP nhé. 

Làm Thế Nào Để Xây Dựng Hệ Thống AI ?

Để xây dựng một hệ thống AI hoàn chỉnh thì 4 yếu tố quan trọng mà bạn cần có là:

2. Giải Pháp Của Google Cloud Platform

Vertex AI

Với định hướng là build, deploy, và scale mô hình ML một cách nhanh chóng trên một nền tảng thống nhất (unified AI platform).

Vertex AI không chỉ là một công cụ mang tính đột phá khi xây dựng hệ thống AI mà còn hỗ trợ việc thay đổi mô hình (custom modeling) với lượng lines code ít hơn 80% so với yêu cầu thường thấy. Vertex AI sẽ là sự lựa chọn hàng đầu với các tác vụ như :

AI Building Blocks

Những block này có thể giúp bạn thêm cả dữ liệu có cấu trúc lần phi cấu trúc như hình ảnh, hội thoại, ngôn ngữ vào các ứng dụng của bạn một cách dễ dàng. Bạn có thể cân nhắc đến việc dùng AI building blocks trong một số trường hợp như:

Auto Machine Learning

Auto Machine Learning cung cấp giải pháp về AI & ML không đòi hỏi quá nhiều kiến thức chung môn về kỹ thuật nhưng vẫn đem lại chất lượng cao. Với Auto ML, bạn có thể xây dựng một thuật toán ML theo tùy chỉnh  và chất lượng cao chỉ mất vài phút. Với các sản phẩm nổi bật như:

Bài toán về thị giác máy tính: AutoML Vision, AutoML Video Intelligence (beta).

Bài toán xử lý ngôn ngữ: AutoML Natural Language và AutoML Translation.

Bài toán về xử lý ngôn ngữ có cấu trúc: AutoML Table (beta).

Hạ Tầng AI (AI Infrastructure)

Sự lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp cho việc training các mô hình Deep Learning & ML với chi phí hiệu quả. Với việc cung cấp nhiều lựa chọn cấu hình hạ tầng từ Cloud TPUs, GPUs hay CPUs, AI Infrastructure của GCP là một khởi đầu vô cùng đơn giản, dễ dàng nâng cấp và mở rộng từ low-cost inference đến high-performance training. 

Tìm hiểu thêm về hệ thống Machine Learning và AI của GCP tại Cloud Ace's Technical Blog.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese