Asset 15

Tổng Quan Về Google Looker Cho Startups

Asset 15

Business Intelligence (BI – trí tuệ kinh doanh) luôn là điều cần thiết cho việc ra quyết định, đạt được mục tiêu của các doanh nghiệp. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp Startups việc lựa chọn các công cụ phù hợp để đưa ra quyết định càng quan trọng. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu chuyên sâu về Looker, một nền tảng phân tích dữ liệu và thông tin kinh doanh, sẽ giúp doanh nghiệp hiện thực hóa được mục tiêu.

Tổng quan về các dòng sản phẩm của Looker

Google Cloud chia các dòng sản phẩm của Looker bao gồm 3 sản phẩm chính Looker, Looker Studio và Looker Studio Pro.

🔹 Looker Studio là công cụ trực quan hóa miễn phí từ hàng trăm nguồn, thông qua các biểu đồ, bảng và báo cáo có thể định cấu hình cao, đồng thời chia sẻ thông tin chi tiết của doanh nghiệp cho mọi người.

🔹Looker Studio Pro là phiên bản cao cấp của Looker Studio, phù hợp với nhu cầu của người dùng doanh nghiệp và bổ sung thêm các tính năng nâng cao:

  • Nâng cao khả năng hiển thị dữ liệu trong toàn doanh nghiệp thông qua tích hợp Dataplex .
  • Trải nghiệm cộng tác nhóm được cải thiện với Team Workspaces, cung cấp các chức năng quản lý nội dung và truy cập tốt hơn.
  • Truy cập vào các kênh hỗ trợ 24/7 và SLA khả dụng đến 99,9%.

🔹 Looker là một nền tảng được sử dụng để lập mô hình dữ liệu, quản trị và tạo các hệ thống dữ liệu phức tạp.

Asset 15

Thách thức của các công cụ BI truyền thống

Các công cụ Business Intelligence truyền thống yêu cầu người dùng lấy dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau để tạo bảng điều khiển tùy chỉnh cho các mục tiêu kinh doanh cụ thể. Điều này dẫn đến các khó khăn sau:

 • Tốn nhiều thời gian
  Trường hợp cần thay đổi về dữ liệu như: định nghĩa số liệu hay dữ liệu cần kết hợp với nhau, đều cần người dùng tham gia vào quá trình.
 • Hỗn loạn dữ liệu
  Khi dữ liệu cần thực hiện các điều chỉnh như: thêm, xóa hay cập nhật thông tin, việc điều chỉnh đó đều được thực hiện riêng cho từng báo cáo. Sự thiếu nhất quán trong cách xác định logic kinh doanh, sẽ làm giảm độ tin cậy của bảng thông tin.

Cách nhận thông tin chi tiết real-time mà không cần migrate dữ liệu

Các nhà phân tích thường phải xem ETL (Trích xuất-Chuyển đổi-Tải) là một quá trình tốn thời gian và dễ xảy ra lỗi. ETL là quá trình di chuyển dữ liệu từ nguồn này sang nguồn khác, đồng thời chuyển đổi nó thành định dạng mà hệ thống đích có thể sử dụng.

Với kiến ​​trúc trong cơ sở dữ liệu của Looker, các nhà phân tích có thể truy vấn dữ liệu thô ngay từ nguồn, trái ngược với các phương pháp tải dữ liệu tốn nhiều thời gian của các công cụ BI truyền thống. Điều này giúp bảng thông tin hoạt động real-time và đáng tin cậy.

Looker hỗ trợ hơn 50 phương ngữ cơ sở dữ liệu, tuân thủ SQL và vẫn đang tiếp tục mở rộng phạm vi phủ sóng.

Looker’s semantic modeling layer (Lớp mô hình ngữ nghĩa của Looker)

Các nhóm dữ liệu trong các công ty khởi nghiệp thường xuyên phải đối mặt với những thách thức xuất phát từ sự không nhất quán về dữ liệu.

Looker’s semantic modeling layer nằm giữa dữ liệu thô và người dùng, đơn giản hóa dữ liệu phức tạp bằng cách cung cấp danh mục được quản lý, số liệu kinh doanh được xác định trước và chuyển đổi tích hợp. Bằng cách đưa dữ liệu được quản lý trực tiếp đến người dùng cuối trong các công cụ mà họ đã quen thuộc, điều này sẽ giúp việc truy cập vào các dữ liệu doanh nghiệp dễ dàng hơn.

 
Asset 15

Phân tích dữ liệu được cải thiện

Cho phép xác định số liệu kinh doanh được tiêu chuẩn hóa và truy cập dữ liệu real-time, thúc đẩy tính nhất quán giữa những người dùng, bất kể vị trí hoặc vai trò của họ.

Tính năng chuyển đổi dữ liệu tích hợp của Looker giúp đơn giản hóa việc làm sạch và làm phong phú dữ liệu, đồng thời cải thiện độ chính xác. 

Khung bảo mật dữ liệu mạnh mẽ

Cho phép người dùng định cấu hình các quyền bảo mật row level và column level, giúp triển khai khung quản trị trên toàn doanh nghiệp. Row level hạn chế quyền truy cập vào các hàng dữ liệu cụ thể, trong khi column level ẩn hoặc che dấu các trường dựa trên ủy quyền của người dùng.

Dễ sử dụng và cộng tác tốt hơn

Người dùng có thể cộng tác phát triển bằng cách sử dụng hỗ trợ Git IDE của Looker để kiểm soát phiên bản, đưa các phương pháp phát triển phần mềm tốt nhất vào lĩnh vực phân tích dữ liệu.

Đội ngũ kỹ thuật có thể sử dụng LookML để tạo mô hình dữ liệu và xác định số liệu kinh doanh, đồng thời người dùng doanh nghiệp có thể tạo trang tổng quan mà không cần phải viết các truy vấn SQL phức tạp.

Looker Explores và Bảng tổng quan

Looker là một công cụ kinh doanh thông minh mạnh mẽ của Google Cloud cho phép trực quan hóa tương tác dữ liệu thông qua giao diện kéo và thả. Người dùng có thể sử dụng Looker’s Visualization Layer (lớp trực quan hóa Looker), gồm nhiều tùy chọn để khám phá dữ liệu, xác định xu hướng và chia sẻ thông tin chi tiết với người khác.

Với lớp trực quan hóa này, người dùng có thể xây dựng trang tổng quan, báo cáo và giao diện tùy chỉnh, tổ chức và trình bày dữ liệu của mình một cách hiệu quả.

Asset 15

Dashboard

Kết hợp nhiều biểu đồ, bảng và Looks vào một trang để đối chiếu dữ liệu và KPI có liên quan. Người dùng có thể tùy chỉnh chúng để hiển thị những hiểu biết phù hợp nhất. Họ còn có thể tạo những trang tổng quan này bằng LookerUI hoặc LookML. Họ cũng có thể nhúng các bảng thông tin này vào ứng dụng của mình, đẩy nhanh quá trình phân tích dữ liệu.

Looker cho phép các doanh nghiệp startup hợp nhất dữ liệu và có được cái nhìn toàn diện về hoạt động kinh doanh, giúp họ đưa ra quyết định dễ dàng hơn.

Tính năng Looker's Explore

Cho phép khám phá dữ liệu chi tiết. Người dùng có thể áp dụng các bộ lọc, tạo các trường được tính toán và tổng hợp dữ liệu một cách nhanh chóng, đảm bảo quyền truy cập và không cần code vào thông tin chi tiết họ cần.

Tìm hiểu thêm về chương trình ưu đãi Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

 • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
 • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
 • Email: sales.vn@cloud-ace.com
 • Hotline: 028 6686 3323
 • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese