Bloom Inc

Chúng tôi đã phỏng vấn anh Yoshioka, người có thế mạnh trong việc tư vấn tuyển dụng, nhân sự và sử dụng dữ liệu bằng máy học, nhưng lại muốn nắm rõ hơn về việc có thể giải quyết bài toán của doanh nghiệp được đến đâu nếu sử dụng công nghệ mới nhất của Google Cloud ™, kết quả là anh đã tham dự khóa học “Data Engineering on Google Cloud Platform

Asset 5
bloom-logo

Nhờ vào việc tham gia khóa đào tạo, tôi có thể hiểu sâu hơn về các dịch vụ cơ bản của Google Cloud. Ở khóa học này, thông qua các hình thức đào tạo thực hành với các sản phẩm GCP như hand-on , demo, các use case giúp học viên có được không chỉ kiến ​​thức mà còn cả kỹ năng . Đặc biệt trong phần hand-on thì tôi được thực hàng với cả web console và Google Cloud CLI ™, đây là một trong những ưu điểm nữa của việc tham gia khóa đào tạo này.

Company Name

Bloom Inc

Project

Google Cloud Training

GSuite migration

Overview

Công ty Bloom đang triển khai dự án “Bloom Career Registration” – sản phẩm tuyển dụng ứng viên đã có kinh nghiệm để làm việc cho các công ty lớn hàng đầu Nhật Bản như FAST RETAILING CO., LTD, KDDI CORPORATION, DENSO CORPORATION,…

Asset 7

Solutions

Những thử thách trước khi tham gia khóa học của anh là gì?

Tôi có kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống phân tích dữ liệu bằng cách sử dụng cơ sở dữ liệu quan hệ và công cụ BI, xây dựng các công cụ và môi trường sử dụng máy học cũng như phân tích và sử dụng dữ liệu bằng Hadoop/ Spark, nhưng khi sử dụng công nghệ mới nhất, thì tôi không biết một cách toàn diện về quy trình làm như thế nào, sẽ tốn resource ra sao, có thể xử lý đến đâu,…
Đặc biệt là các dịch vụ liên quan đến AI đang được đầu tư bởi các công ty IT trên toàn thế giới, họ đưa ra muôn vàn loại hình dịch vụ cạnh tranh và nó làm tôi phân vân, không thể hiểu hết sự khác biệt, mục đích và cách sử dụng các dịch vụ khác nhau.

 

Mục đích tham gia khóa học

Tôi đã quyết định tham gia khóa đào tạo GCP của Cloud Ace “Data Engineering on Google Cloud Platform” để hiểu vấn đề mà tôi đã đề cập trước đó là có thể được giải quyết các bài toán của chúng tôi đến đâu nếu sử dụng công nghệ mới nhất của Google Cloud.
Thực tế thì tôi đã tham gia khóa học một lần vào năm 2018, nhưng những tiến bộ kỹ thuật trong việc phân tích dữ liệu và AI là rất đáng chú ý do đó tôi đã tham gia lại khóa học đó để cập nhật thêm kiến ​​thức mới nhất.

 

Cơ duyên nào khiến anh có hứng thú với Google Cloud?

Trong quá khứ, tôi đã xây dựng và vận hành các cụm Hadoop / Spark trên Amazon Web Services (AWS). Tôi cảm nhận được ưu điểm của việc có thể xây dựng một môi trường cloud dễ dàng hơn so với on-premises, nhưng vẫn còn tồn đọng một số công việc về mặt hoạt động như xử lý batch bị dừng do thiếu resource.
Trong Google Cloud Platform ™, có các dịch vụ phân tích dữ liệu được quản lý hoàn toàn và serverless với khả năng tự động mở rộng quy mô (autoscale) làm tôi rất hứng thú.
Ngoài ra, tôi đã cảm nhận được mức độ cao của công nghệ liên quan đến AI / máy học thông qua các sản phẩm như Google dịch và Google photo, như chúng ta đã biết Youtube được nhiều người trên thế giới yêu thích và sử dụng, nó cũng chung một nền tảng trong GCP nên việc đó  thúc đẩy tôi tạo ra những sản phẩm trên GCP.

 

Lý do đã chọn Cloud Ace?

Cloud Ace có số lượng Google Cloud Authorized Trainer lớn nhất tại Nhật Bản và có thành tích xây dựng quá trình xử lý dữ liệu streaming quy mô lớn bằng Google Cloud trong một khoảng thời gian ngắn trong case study của Seven-Eleven Nhật Bản. Ngoài ra, trước đây đứng trên góc độ là công ty đối tác, tôi đã có ấn tượng tốt với những người hướng dẫn trong dự án và biết họ có trình độ kỹ thuật cao nên tôi có ý niệm rằng ​​“Nói tới Google Cloud nghĩ ngay tới

Cloud Ace cung cấp các khóa đào tạo về Google Cloud.

Bài viết này là một case study về “Đào tạo GCP của Cloud Ace Nhật Bản”, tuy nhiên Cloud Ace Việt Nam cũng cung cấp dịch vụ “Đào tạo Google Cloud” tương tự như vậy.

Chúng tôi cung cấp nhiều loại hình đào tạo về Google Cloud khác nhau mà các công ty khác không có, chúng tôi có thể cung cấp khóa học dựa theo nhu cầu của học viên. Các trainer sẽ tạo ra tài liệu giảng dạy của Cloud Ace dựa trên nguồn tài liệu chính thức của Google và truyền đạt những kinh nghiệm thực tế với khả năng sư phạm cao.

Tổng quan chương trình đào tạo Google Cloud

Giới thiệu Cloud Ace Trainer

Chương trình đào tạo Google Cloud

Hỏi Đáp

Đăng ký tư vấn sử dụng dịch vụ cùng Cloud Ace

Asset 7
Shopping Basket
viVietnamese