Asset 15

Recap Cloud Ace Webinar
Transforming Business Intelligence & Analytic With Google CLoud Looker

Asset 15

Ngày 10/08/2023 vừa qua, webinar ”Transforming Business Intelligence and Analytics with Looker” do Cloud Ace tổ chức với sự tham gia của đại diện Google Cloud và khách mời đặc biệt – Yeah1 Group đã diễn ra thành công trọn vẹn. Với sự chia sẻ chi tiết của các diễn giả và thảo luận sôi nổi tại phần Panel Discussion, hy vọng anh/chị đã có thêm nhiều thông tin hữu ích về nền tảng Looker của Google Cloud trong thực tiễn và cách triển khai Looker cho doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất.

 

Tầm quan trọng của Data Analytic

Google Cloud đang đơn giản hóa các hoạt động phân tích dữ liệu qua bảng dưới đây:

Với serverless analytics, Google Cloud cho phép doanh nghiệp tập trung hoàn toàn vào khả năng phân tích, cung cấp toàn diện analytic workload, từ việc lưu trữ dữ liệu đến hệ thống BI, vận hành máy học, cung cấp các hệ thống nguồn mở tốt nhất giúp doanh nghiệp linh hoạt lựa chọn, xây dựng ở mọi quy mô. Dưới đây là 5 nguyên tắc thiết kế chính cho data analytics stack:

Serverless

Không chỉ là sự nâng cấp và dịch chuyển kiến trúc on-premise, phương pháp phân tích dữ liệu không có máy chủ cho phép doanh nghiệp tập trung hoàn toàn vào phân tích và tránh xa cơ sở hạ tầng.

Comprehensive

Google Cloud Platform cung cấp một tập hợp toàn diện analytic workload các dữ liệu cốt lõi, từ data warehouse đến phân tích, xử lý chuẩn bị dữ liệu cho Business Intelligence và AI/ML.

Open source

Open source luôn là giá trị cốt lõi của các công nghệ Google Cloud nhằm cung cấp cho doanh nghiệp sự linh hoạt và lựa chọn trong các dự án phân tích dữ liệu của mình.

E-2-E ML lifecycle

Cho phép doanh nghiệp vận hành máy học từ đầu đến cuối. Ngoài việc đào tạo và dự đoán ML, doanh nghiệp có thể thu thập, lưu trữ, biến đổi, xử lý và chuẩn bị dữ liệu cho ML một cách liền mạch.

Hiện đại hóa hệ thống BI với Looker

Trước hết, Looker với kiến trúc in-database 100%, nghĩa là tất cả thông tin đều được đưa tới người dùng trực tiếp từ BigQuery mà không cần di chuyển dữ liệu hoặc quản lý các tập lệnh ETL phức tạp để tạo ra các vùng đệm dữ liệu, đảm bảo dữ liệu chi tiết nhất, mới nhất đến được với người dùng của bạn.

Thứ hai là Looker trang bị một ngôn ngữ định nghĩa cho dữ liệu tên là LookML - cho phép chúng ta quản lý tập trung và hiệu quả tất cả các logic kinh doanh của tổ chức doanh nghiệp, và sau đó sử dụng trong tất cả các ứng dụng và báo cáo đầu ra. Với lớp định nghĩa này, Looker sẽ tự động tạo ra các câu lệnh truy vấn SQL để kết nối tới kho dữ liệu, mà người dùng không cần phải có kinh nghiệm kĩ thuật nâng cao.

Cuối cùng là việc Looker được xây dựng từ đầu trên nền tảng Cloud Native, nên về mặt tính năng và hiệu năng đều đáp ứng các yêu cầu mở rộng. Đồng thời Looker có một bộ API để người dùng còn có thể xây dựng thêm các hành động tương tác, cũng như các ứng dụng nhúng xoay quanh dữ liệu, không chỉ còn gói gọn trong các báo cáo tĩnh nữa.

Event Speaker

Ha Nguyen Xuan

Data Analytic Lead

Google Cloud

Thi Mai

Senior Data Engineer

Cloud Ace Vietnam

Thi Anh Pham

Data & BI Director

Yeah1 Group

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
en_USEnglish