Asset 15

Google Cloud Platform
Tìm Hiểu Mã Nguồn Mở Và Bảo Mật

Asset 15

Theo Gartner, 75% doanh nghiệp sử dụng điện toán đám mây sẽ áp dụng chiến lược “đa đám mây” – Multi-Cloud (tăng từ 49% vào năm 2017). Điều này cho thấy, Multi-Cloud đã không chỉ là xu hướng mà còn là thực tiễn đang diễn ra trên thế giới bao gồm cả Việt Nam. Tuy nhiên việc này cũng dẫn đến nhiều nguy cơ về bảo mật cho doanh nghiệp. Bắt nhịp xu hướng Multi Cloud với thế giới, Cloud Ace sẽ mang đến cho người đọc một số thông tin về những thách thức and giải pháp Google Cloud Platform trên nền tảng đa đám mây nhé. 

1. Giao Nhau Giữa Mã Nguồn Mở Và Multi-Cloud

Công nghệ mã nguồn mở đã là một phần không thể thiếu của điện toán kể từ thời kỳ đầu tiên của nó, thậm chí trước cả sự ra đời của các trung tâm công nghệ như Thung lũng Silicon. Các dự án nguồn mở đã chịu trách nhiệm cung cấp cho chúng ta một số phần mềm phổ biến nhất trên thế giới, chẳng hạn như Mozilla Firefox và hệ điều hành Linux.

Khái niệm về Multi-cloud tập trung vào khả năng vận hành khối lượng công việc trên các đám mây và có thể chọn nhà cung cấp phù hợp nhất cho các phần cụ thể của khối lượng công việc. Việc áp dụng các công nghệ và ngôn ngữ nguồn mở cho phép các công ty sử dụng các công cụ họ cần, bất kể nhà cung cấp đám mây nào, mà không sợ bị phụ thuộc vào một nhà cung cấp cụ thể.

Khi bạn nghĩ về việc di chuyển qua các môi trường khác nhau, cho dù đó là đám mây sang đám mây hay máy tính để bàn của người phát triển ứng dụng đến cả những người dùng cuối, cho dù đó là trung tâm dữ liệu của bạn hay đám mây. Phần mềm mã nguồn mở cho phép bạn làm điều đó và multi-cloud chỉ là một phần mở rộng. Ý tưởng này là khi tôi cần chạy một phần mềm ở mọi lúc mọi nơi.

Mike Coleman, Người ủng hộ nhà phát triển đám mây tại Google Cloud

2. Những Thách Thức Mới Về Bảo Mật Với Multi-Cloud

Khi ngày càng có nhiều tổ chức áp dụng các phương pháp tiếp cận đa đám mây, câu hỏi về cách duy trì bảo mật trong những môi trường phức tạp này và gánh nặng ngày càng tăng đối với các nhóm SecOps là ưu tiên hàng đầu.

Tuy nhiên, những vấn đề này trở nên nghiêm trọng hơn khi được mở rộng để bao gồm nhiều đám mây, trong khi đó việc cách thực hiện trên một nhà cung cấp có thể hoàn toàn khác trên một nhà cung cấp khác.

Multi-cloud yêu cầu nhiều kiến thức về công nghệ hơn vì bạn không thể tìm hiểu một nhà cung cấp về dịch vụ đám mây duy nhất và hoàn thiện nó trong 1 ngày. Bạn sẽ cần hiểu sự khác biệt để có thể bảo mật nhiều môi trường đám mây.

Tiến sĩ Anton Chuvakin, Cố vấn bảo mật tại Văn phòng CISO ở Google Cloud

Tiến sĩ Anton Chuvakin đã đưa ra hai tips để giải quyết vấn đề bảo mật với Multi-Cloud:

  • - Tập trung vào việc tìm hiểu quản lý danh tính trên đám mây và so sánh với các chức năng dịch vụ quản lý danh tính truyền thống của bạn. Bắt đầu với việc xác định sự khác biệt và tương đồng trong những gì bạn thấy trong một đám mây và sau đó tiếp tục với các đám mây khác mà bạn sử dụng.
  • - Khám phá nơi các khu vực có mối đe dọa trong môi trường đám mây và lập kế hoạch cho các hoạt động phát hiện và ứng phó để hiểu liệu phát hiện của bạn có đủ bao phủ các đám mây hay không.

3. Thúc Đẩy Quá Trình Chuyển Đổi Bằng Các Giải Pháp Đa Đám Mây Của Google Cloud

Quản lý ứng dụng và dữ liệu ở mọi nơi

Xây dựng các ứng dụng mới và hiện đại hóa những ứng dụng hiện có để tăng tính linh hoạt trên đa đám mây. Với Anthos người dùng có thể phân tích dữ liệu cho các hoạt động triển khai bất kể chúng nằm ở đâu, cùng với chế độ xem tập trung vào dịch vụ đối với tất cả các môi trường.

Phá vỡ silo và khám phá những hiểu biết mới

Xử lý và phân tích hàng petabyte dữ liệu trên Big Query an toàn, tiết kiệm chi phí và có khả năng mở rộng cao trên các đám mây. Với Looker, người dùng có thể phân tích sâu hơn, nhất quán hơn và khai thác sức mạnh của các dịch vụ AI & ML hàng đầu trong ngành để cải thiện kết quả kinh doanh.

Mở rộng quy mô với mã nguồn mở, linh hoạt

Google là một trong những người đóng góp lớn nhất cho hệ sinh thái nguồn mở. Google làm việc với cộng đồng nguồn mở để phát triển các công nghệ nguồn mở nổi tiếng như Kubernetes, sau đó triển khai các công nghệ này dưới dạng các dịch vụ được quản lý để cung cấp cho người dùng sự lựa chọn tối đa, đồng thời tăng tuổi thọ và khả năng tồn tại cho các khoản đầu tư CNTT của bạn.  

Xem thêm các ưu đãi về Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • HQ: H3 Building, 1F, 384 Hoang Dieu, District 4, Ho Chi Minh City.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
en_USEnglish