Asset 15

Tại sao một số file trên Google Drive không có nút tải xuống?

Asset 15

Thông thường với những tệp tin đã được tải và lưu trữ trên Google Drive, chúng ta có thể tải về thiết bị rất dễ dàng thông qua thao tác đánh đấu chọn sau đó nhấp chuột phải và bấm nút Tải xuống.

Tuy nhiên, nên làm gì nếu không tìm thấy nút tải xuống trên Google Drive cho một hoặc nhiều tệp do người khác chia sẻ? Lý do là gì và làm thế nào để chỉnh sửa quyền và tải xuống các tệp này?

Cause

Thật ra việc không tìm thấy tính năng Tải xuống cho một số tệp tin trên Google Drive không phải là lỗi mà là do người chia sẻ tệp tin đã chặn tính năng tải xuống.

Google Drive cho phép chủ sở hữu của tệp tin tắt tính năng tải xuống khi chia sẻ. Và khi đó người nhận được tệp tin là bạn chỉ có thể xem tệp tin và không được hỗ trợ tải xuống.

Đó chính là lý do khiến chúng ta không tìm thấy tính năng Tải xuống cho một số tệp tin trên Google Drive.

Khắc phục

Như đã đề cập ở trên thì cách đơn giản nhất mà chúng ta nên thực hiện là liên lạc với chủ sở hữu để họ bật tính năng cho phép tải về. 

Nếu chủ sở hữu không đồng ý vì các tệp tin có bản quyền hay vì lí do khác thì sẽ không còn cách nào để tải về. Tính năng ngăn chặn tải về được cung cấp trên Google Drive nhằm bảo mật thông tin và bản quyền chủ sở hữu, nếu bị vô hiệu hoá thì sẽ không có ứng dụng nào hỗ trợ chúng ta thực hiện được điều này.

Xin chúc bạn thành công!

Xem thêm bảng giá cập nhật mới nhất Google Workspace 2022.

Tham khảo thêm tính năng GG Workspace và GG Drive tại Cloud Ace's Technical Blog

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
en_USEnglish