GOOGLE MAPS PLATFORM
SOLUTION FOR FINANCE SERVICE

Ngành dịch vụ tài chính đặc biệt là Fintech ở Việt Nam đang trong giai đoạn đầu với sự “bùng nổ” của phân khúc dịch vụ thanh toán số, quản lý tài chính và bảo hiểm. Vì vậy, đòi hỏi các nhà cung cấp dịch vụ tài chính sẽ phải cung cấp dịch vụ có công nghệ cao, tốc độ nhanh và dễ sử dụng. Nhận thấy được nhu cầu đó, Google đã cho ra giải pháp Google Maps Platform API giúp các doanh nghiệp tài chính nâng cao trải nghiệm người dùng, giảm thiểu rủi ro trong giao dịch và tăng hiệu quả báo cáo tài chính.

1. Giải Pháp Của Google Maps API

Google Maps Platform mang lại 5 giải pháp chính cho ngành dịch vụ tài chính bằng cách ứng dụng API và SDK.

Minh Bạch Giao Dịch Tài Chính

Người dùng thường cảm thấy khó hiểu khi đọc bảng sao kê giao dịch. Điều này dẫn đến sự gia tăng các cuộc gọi hỗ trợ và tranh chấp tốn kém.

Với giải pháp đổi mới giao dịch của GG Maps, người dùng có thể làm rõ các giao dịch bằng cách xem thông tin như tên đầy đủ và loại doanh nghiệp của người bán, ảnh mặt tiền cửa hàng, vị trí của cửa hàng trên bản đồ và thông tin liên hệ đầy đủ.

Ngoài ra, giải pháp này còn giúp hiển thị chi tiêu của người dùng trên bản đồ Google. Bao gồm: thời gian, địa điểm, phương pháp giao dịch, người nhận giao dịch, tổng giao dịch.

Tăng Số Lượng Người Dùng Tìm Đến Doanh Nghiệp Bằng Định Vị ATM Và Chi Nhánh

74% khách hàng hiện tìm kiếm thông tin chi tiết trước khi đến cửa hàng, điều này khiến hồ sơ chi tiết cho từng địa điểm là điều bắt buộc. Bao gồm giờ hoạt động, các dịch vụ có sẵn, đánh giá của người dùng, hình ảnh về vị trí, chỉ đường lái xe, etc.

Với Directions and Distance Matrix, Google Maps cung cấp cho người dùng thông tin về vị trí cũng như chỉ đường. Bên cạnh đó, với công nghệ ETA của maps platform người dùng có thể biết được tình trạng thực tế của giao thông.

Dynamic Maps được cung cấp với độ chính xác, thời gian tải nhanh và khả năng phản hồi mà bạn chỉ có thể có được với Google Maps.

Tối Ưu Hoá Việc Đăng Ký Và Xác Minh Tài Khoản

Khi đăng ký tài khoản, thẻ tín dụng hoặc khoản vay mới, có tới 5% tổng số địa chỉ được nhập sai. Địa chỉ được nhập theo cách thủ công có thể dẫn đến giảm chuyển đổi, dữ liệu CRM sai và phân phối sai lầm.

Với giải pháp Autocomplete và Static Maps giúp đăng ký nhanh hơn, đề xuất ngay lập tức các địa chỉ lân cận chỉ với một vài thao tác chạm ngón tay cái và rút ngắn thời gian thanh toán.

Ngoài ra, giải pháp xác thực địa chỉ  giúp tăng cường các biện pháp bảo vệ danh tính và bảo mật.

Tăng Biện Pháp Bảo Vệ Với Tính Năng Phát Hiện Gian Lận

Ngành dịch vụ tài chính luôn là mục tiêu của các hacker, lừa đảo.

Với công nghệ API của Google Maps Platform, đảm bảo được vị trí thiết bị nằm gần với nơi xảy ra giao dịch. Từ đó, phát hiện được giao dịch gian lận trước khi tiền được rút

Tăng Trải Nghiệm Người Dùng Với Những Ưu Đãi Từ Doanh Nghiệp

Các ưu đãi theo thời gian thực, nhắm mục tiêu theo địa lý có thể tạo ra các giao dịch, phần thưởng và chương trình hoàn tiền — tất cả đều được hiển thị trên Google Maps.

Bằng cách kết hợp thông tin chi tiết về lịch sử mua hàng với việc khách hàng chọn sử dụng các tính năng dựa trên vị trí, các công ty có thể triển khai trường hợp sử dụng Trải nghiệm theo ngữ cảnh để kích hoạt các chương trình ưu đãi và phần thưởng được cá nhân hóa nhằm thúc đẩy sự tương tác với các thương hiệu.

2. Hiệu Quả Trong Thực Tế

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

• Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323