Asset 15

Blockchain Node Engine
Cơ Hội Cho Doanh Nghiệp Web 3.0

Asset 15

Đại dịch đã mang lại một sự thay đổi lớn trong lĩnh vực công nghệ. Có thể nói rằng năm 2021 là một năm đối với tài sản kỹ thuật số (cryptocurrency). Với sự phát triển bùng nổ của internet như hiện nay thì chắc chắn năm 2022 xu hướng về đầu tư cũng như công nghệ sẽ là Web3 hay Web 3.0Blockchain và tiền mã hóa được định vị hoàn hảo để trở thành công nghệ thiết yếu của Web3 vì chúng vốn đã phi tập trung, cho phép bất kỳ ai ghi lại thông tin trên chuỗi, mã hóa tài sản và tạo các danh tính kỹ thuật số. Nhận thấy được xu thế đó, Google Cloud vừa giới thiệu lên blog của mình công nghệ Blockchain Node Engine. Bài viết dưới đây Cloud Ace sẽ làm rõ về công nghệ này của Google Cloud nhé.

 

1. Blockchain Node Engine Là Gì?

Blockchain đang dần thay đổi thế giới, dựa trên cam kết xây dựng và triển khai các ứng dụng trên blockchain để phát triển Web3, Google Cloud đã cho ra mắt giải pháp Blockchain Node Engine. Đây là một công cụ có thể giúp các doanh nghiệp hoàn toàn kiểm soát các node, và có thể khởi động lại chúng trong thời gian ngừng hoạt động.

Mặc dù các thiết bị giao tiếp, phân phối thông tin tự quản lý thường khó triển khai và yêu cầu doanh nghiệp phải quản lý liên tục, nhưng với Blockchain Node Engine - cho phép các doanh nghiệp kiểm soát hoàn toàn các Node, giảm thiểu các chi phí vận hành . Ngoài ra, các Node chuyên dụng có thể chuyển tiếp giao dịch, triển khai hợp đồng thông minh và đọc hoặc ghi dữ liệu Blockchain với độ tin cậy, hiệu suất và bảo mật tốt từ cơ sở hạ tầng mạng và điện toán đám mây của Google.

Amit Zavery, GM/VP engineering và James Tromans, Director of Cloud Web3 tại Google

Blockchain Node Engine sẽ được thử nghiệm đầu tiên trên Ethereum, cho phép các nhà phát triển kiểm soát hoàn toàn các Node và quyền truy cập blockchain Ethereum.

2. Lợi Ích Các Doanh Nghiệp Web 3.0 Đạt Được:

Streamlined Provisioning

Việc triển khai 1 Node thủ công tốn nhiều thời gian như phải cung cấp 1 phiên bản điện toán, cài đặt ứng dụng Ethereum và chờ đồng bộ hoá các node. Quá trình này có thể mất vài ngày.
Với Google Cloud Blockchain Node Engine giúp quá trình này diễn ra nhanh chóng và dễ dàng hơn chỉ bằng 1 thao tác chỉ định mạng và khu vực doanh nghiệp mong muốn.

Secure
Development

Hiện có 1 số hạn chế cho doanh nghiệp muốn bảo mật cơ sở hạ tầng Blockchain của mình.
Blockchain Node Engine cung cấp các bảo mật, ngăn chặn truy cập trái phép vào các Node bằng cách đặt các Node phía sau tường lửa của Virtual Private Cloud.
Ngoài ra, Google còn tích hợp cả Cloud Armor giúp các Node ngăn chặn các cuộc tấn cong DDos.

Fully Managed
Operations

Blockchain Node Engine là một dịch vụ được kiểm soát hoàn toàn.
Google Cloud chủ động giám sát các Node và khởi động lại chúng trong thời gian ngừng hoạt động nếu cần.
Nhờ đó, giúp doanh nghiệp giảm tải nhu cầu về DevOps, tập trung vào người dùng nhiều hơn thay vì cơ sở hạ tầng của doanh nghiệp.

Blockchain Node Engine công cụ cơ bản, giúp các công ty thiết lập một Node trên các Blockchain được hỗ trợ và sau đó quản lý nó cho người dùng. Vì vậy doanh nghiệp không phải lo lắng về các chi phí quản lý liên quan và tập trung nhiều thời gian để đổi mới và nhân rộng ứng dụng Web3 của mình.

Tìm hiểu thêm về Blockchain Tại Cloud Ace's Technical Blog.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese