Asset 15

Google Cloud Cập Nhật Tính Năng Mới Cho Looker

Asset 15

Nhu cầu cập nhật và quản lý dữ liệu trên 1 nền tảng luôn là một trong những thách thức, khó khăn mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Chính vì điều đó mà Google đã mua lại Looker – ứng dụng cập nhật thông tin chi tiết và real-time về hoạt động của các doanh nghiệp thông qua phân tích dữ liệu. Từ đó, giúp doanh nghiệp có thể phán đoán chính xác định hướng tiếp theo cho tổ chức. Sau đây, Cloud Ace sẽ làm rõ thêm các tính năng mà Google đã tích hợp vào Looker.

1. Looker - Nền Tảng Kinh Doanh Thông Minh

Google vừa thông báo lên blog của mình vào 10/2022 về việc cập nhật tính năng mới cũng như định hướng lại về sản phẩm Looker

Looker là tên mà Google sử dụng khi nói về các sản phẩm Google Cloud dành cho doanh nghiệp, khi chúng tôi kết hợp Looker, Data Studio và các công nghệ cốt lõi của Google như trí tuệ nhân tạo (AI) và máy học (Machine Learning). Và bắt đầu từ hôm nay, Data Studio hiện sẽ được gọi là Looker Studio .

Sr.Director Product, Google Cloud - Kate Wright

Với bộ công cụ Business Intelligence (BI) hoàn chỉnh,  Google sẽ giúp doanh nghiệp cập nhật đầy đủ thông tin cần thiết, tối ưu hóa các quy trình làm việc để giúp doanh nghiệp đưa ra những quyết định chính xác dựa trên dữ liệu. 

2. Tính Năng Của Looker

Một trong những mục tiêu chính khi Looker tham gia vào Google Cloud là mang thông tin về Business Intelligence (BI) đến gần hơn với các công nghệ cốt lõi của Google Cloud.

Phiên bản mới này của Looker sẽ có sẵn trong Google Cloud Console và được tích hợp với các dịch vụ chính của cơ sở hạ tầng đám mây, chẳng hạn như các dịch vụ quản lý và bảo mật.

Tối ưu phạm vi tiếp cận

  1. Looker hiện hỗ trợ hơn 800 nguồn dữ liệu với danh mục hơn 600 trình kết nối.
  2. Khám phá dữ liệu tốt hơn thông qua lớp mô hình Looker. Lần đầu tiên, doanh nghiệp có thể dễ dàng kết hợp tất cả các dữ liệu với nhau (bao gồm trusted data, ad-hoc data sources) và  lập mô hình trong Looker. 

  1. Tích hợp với Workspace nhằm đơn giản hóa các quy trình làm việc thông qua các bộ công cụ quen thuộc như Google Sheet, Google Doc. Và bản cập nhật này sẽ được Google chính thức ra mắt vào năm 2023.
  2. Tăng trải nghiệm người dùng bằng cách kết nối với Power BI, Tableau để trực quan hóa các dữ liệu.

Đơn giản hóa quy trình và tăng trải nghiệm

Tối ưu hóa dữ liệu

Việc kết hợp Looker và BigQuery đã giúp các doanh nghiệp cập nhật được data real-time, tăng tốc quá trình thực hiện. Mercado Libre, một nhà bán lẻ ở Mỹ Latinh ứng dụng Looker và chỉ trong nửa đầu năm 2022, họ đã có thể giao 79% lô hàng trong vòng chưa đầy 48 giờ. 

Cloud Ace với tư cách là Managed Service Provider của Google Cloud tại Việt Nam, hỗ trợ tư vấn các giải pháp về Cloud Platform cũng như các dịch vụ cao cấp khác của Google như Anthos, AppSheet, Looker, Apigee, etc.

Xem thêm các ưu đãi về Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese