Asset 15

LayerZero Hợp Tác Với Google Cloud Tăng Cường Bảo Mật Dữ Liệu Blockchain

Asset 15

Vào ngày 12 tháng 9 năm 2023, LayerZero Labs đã công bố mối quan hệ hợp tác với Google Cloud nhằm nâng cao tính bảo mật tin nhắn trong mạng lưới LayerZero và giúp đẩy nhanh khả năng tương tác Web3 trong tương lai. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu nhé.

LayerZero Hợp Tác Cùng Google Cloud

Thông qua thỏa thuận này, Google Cloud sẽ trở thành oracle mặc định, giữ vai trò giám sát và xác minh các giao dịch nhằm tăng cường bảo mật tin nhắn trong mạng lưới LayerZero.

LayerZero là một giao thức được xây dựng để cho phép các blockchain khác nhau tương tác và giao tiếp liền mạch (như chuyển dữ liệu, tài sản và thông tin) một cách an toàn mà không cần phải dựa vào sự can thiệp của một bên trung gian. Theo thiết kế, LayerZero cung cấp cho các nhà phát triển sự lựa chọn về các verifier gọi là oracles, được giao nhiệm vụ bảo mật chức năng cross-chain của dApp. Mỗi oracle là một mạng riêng biệt phê duyệt hoặc phủ quyết các tin nhắn xuyên chuỗi theo logic xác minh của họ.

Oracle của Google Cloud trở thành verifier chính

Google Cloud là đối tác hoàn hảo để giữ vai trò là verifier mặc định bảo mật tin nhắn, vì họ đã là một nhà lãnh đạo về bảo mật trong nhiều thập kỷ và hiện đang mang lại chất lượng đó cho cốt lõi của giao thức LayerZero. Từ khi thành lập, chúng tôi đã thiết kế LayerZero để cung cấp tính tùy chọn tối đa cho một kiến ​​trúc phi tập trung thực sự. Với sự tăng trưởng theo cấp số nhân của LayerZero, hiện nay xử lý hơn 95% tổng số tin nhắn xuyên chuỗi, Google Cloud là đối tác hoàn hảo để đóng vai trò là oracle mặc định.

Bryan Pellegrino, Giám đốc điều hành của LayerZero Labs

Thoả thuận hợp tác giữa LayerZero - Google Cloud sẽ bắt đầu từ ngày 19/09/2023, cùng với nhiều sự thay đổi nâng cao dành cho giao thức, bao gồm:

- Nâng cao xác minh tin nhắn mặc định

Để đơn giản hóa, Google Cloud sẽ trở thành người gác cổng (verifier), xác nhận tính xác thực của mỗi tin nhắn lưu hành trong mạng lưới LayerZero.

- Oracle của Google Cloud: HTTPS của nhắn tin xuyên chuỗi

Oracle của Google Cloud được định vị là chuẩn mực cho nhắn tin xuyên chuỗi tương tự như cách HTTPS xác minh chứng chỉ trang web. Với sự tích hợp này, Oracle của Google Cloud sẽ xác minh tính xác thực của tất cả các giao tiếp LayerZero, đảm bảo một hệ sinh thái nhắn tin kỹ thuật số an toàn.

- Bảo mật mô-đun: Chữ ký LayerZero

Người dùng có thể bổ sung bằng cách thêm các cách xác minh khác như PolyhedraZK. Điều này cho phép tạo ra một cấu trúc bảo mật tùy chỉnh, đáp ứng các yêu cầu ứng dụng đa dạng.

Để đảm bảo trải nghiệm người dùng liền mạch, LayerZero đã mở rộng hệ thống của mình để xử lý hơn 40 tỷ Remote Procedure Calls (RPC) hàng tháng - một mô hình kỹ thuật mạng hay còn biết đến là cơ chế giao tiếp giữa hai tiến trình - dựa trên sản phẩm lưu trữ node được quản lý hoàn toàn của Google. Blockchain Node Engine (BNE) sẽ trở thành nhà cung cấp chính cho các kết nối RPC thông qua sự hợp tác.

Oracle của Google Cloud sẽ xác minh tin nhắn trên 15 blockchain, bao gồm: Ethereum, Arbitrum, Optimism, Polygon, BNB và Avalanche.

Xem thêm các chương trình ưu đãi về Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese