Asset 15

GOOGLE CLOUD
TÍNH NĂNG LIVE SERVICE GAME

Asset 15

Live Service Game (Live Game) là tương lai của ngành công nghiệp game. Và dự kiến đến năm 2024, ngành công nghiệp này sẽ đạt 3.6 tỷ người chơi. Đây là cơ hội cũng như thách thức đối với ông trùm công nghệ Google. Google Cloud đã làm việc với các công ty game có doanh thu cao nhất để cải tiến các dịch vụ cũng như sản phẩm của mình. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu những đổi mới của Google Cloud cho Live Game nhé.

1. Phục vụ người chơi ở khắp mọi nơi

Google Cloud giúp developer kết nối player với game server được xây dựng trên network an toàn và lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, nền tảng điện toán đám mây Google còn có khả năng mở rộng quy mô. 

Google Kubernetes Engine (GKE), với quy mô linh hoạt và tự động, GKE có thể chạy hơn 15,000+ node clusters, nhanh hơn các nhà cung cấp đám mây khác gấp 10 lần. 

Google Cloud for live game

Ngoài ra, Google Cloud còn hợp tác với Ubisoft để tạo Agones, một công cụ điều phối game server với mã nguồn mở cho Kubernetes. Sử dụng Agones với GKE cho phép developers tập trung vào trải nghiệm của người chơi thay vì cơ sở hạ tầng.

Tại Ubisoft, chúng tôi cần một giải pháp cho các game server. Vì vậy, chúng tôi đã hợp tác với Google Cloud để phát triển Agones, nhằm mục tiêu tối đa hóa mức độ tương tác và tin tưởng của người chơi theo thời gian.

Pierre Romagné, VP Engineering and Platform, Ubisoft

2. Thu thập và sắp xếp Game data

Bên cạnh việc đảm bảo trải nghiệm cho player mà không cần lo lắng về quy mô hoặc hiệu suất, thì với Cloud Spaner, doanh nghiệp còn có thể giải quyết bài toán khả năng mở rộng dữ liệu.

Spanner cung cấp một cơ sở dữ liệu logic, duy nhất, có thể mở rộng, và có thể xử lý hơn 2 tỷ yêu cầu mỗi giây. Các nhà phát triển không cần phải lựa chọn giữa hiệu suất, khả năng quản lý và quy mô. Họ có một cơ sở dữ liệu duy nhất có thể mở rộng quy mô để xử lý đối tượng người chơi lớn nhất.

Thu thập Game data

Tại bất kỳ thời điểm nào, chúng tôi có khoảng 5.000 Spanner Nodes xử lý lưu lượng truy cập. Tất cả chúng hoạt động cùng nhau để hỗ trợ hàng triệu người chơi trên khắp thế giới tại một thời điểm nhất định.

James Prompanya, Sr. Engineering Manager, Pokémon GO, Niantic

Ngoài quy mô, Spanner cũng có thể giảm chi phí (tối đa 50%) đồng thời cải thiện trải nghiệm của người chơi thông qua giảm độ trễ (tối đa 25%). 

3. Mở khoá insight của người chơi và game

Google Cloud giúp developer hiểu những gì đang hoạt động để tìm và giữ chân người chơi bằng Google Analytic và AI. Có hơn 3 tỷ người chơi trên thế giới và họ có đủ hình dạng và kích cỡ. Để làm hài lòng họ, developer cần hiểu những gì hoạt động và phân khúc người chơi phù hợp.

Game Insight

BigQuery là chất xúc tác để tạo ra insight và là một ứng dụng tuyệt vời đối với các developer. Từ việc dự đoán mức độ thành công của một tính năng mới đến việc cá nhân hóa các ưu đãi dựa trên hành vi của người chơi. Nó gần như được tất cả các công ty hàng đầu sử dụng. 

 Với Bigquery, doanh nghiệp có thể tạo ra insight bằng cách sử dụng các data đã bị khóa trong silos trước đó. BigQuery còn được tích hợp với ML và Vertex AI nhằm mục tiêu khám phá thông tin chuyên sâu của toàn doanh nghiệp.

Google Cloud for Games là một hệ sinh thái không chỉ bao gồm Google Cloud mà còn bao gồm các giải pháp từ những người hỗ trợ như Ubitus, Incredibuild, HeroicCloud và Unity.

Chúng tôi rất vui khi được hợp tác với Google để cung cấp cho game developer bộ Dịch vụ Unity Gaming với các công cụ và cơ sở hạ tầng mạnh mẽ nhất để xây dựng, khởi chạy và phát triển trò chơi một cách liền mạch trên quy mô toàn cầu.

Jeff Collins, SVP & GM of Unity Gaming Services, Unity

Xem thêm các chương trình ưu đãi về Google Cloud Platform tại Cloud Ace's Promotion.

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese