GOOGLE CLOUD PLATFORM

Google Cloud Platform đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới và các doanh nghiệp, dịch vụ sau đây đang đẩy mạnh sử dụng Google Cloud Platform 

Company Name

ebay

Project

eBay, khu chợ thương mại (marketplace) toàn cầu lớn nhất thế giới sử dụng Google Cloud theo nhiều cách. Một số ví dụ trong đó như là: thương mại tương tác (interactive commerce) có sử dụng Google Assistant và AI, phân loại hình ảnh bằng các mô hình máy học (machine learning) được xây dựng với Cloud TPU, hỗ trợ tìm kiếm sản phẩm nhanh bằng AI.

Với hàng tỷ giao dịch đang được thực hiện trên toàn thế giới, PayPal đang tận dụng mạng (network) và cơ sở hạ tầng của Google để triển khai hiệu quả hoạt động kinh doanh của mình. Bằng việc sử dụng Google Compute Engines, Dedicated Interconnect và Virtual Private Cloud (VPC), Paypal đã xây dựng một hệ thống mạng tốc độ cao (high speed network), bảo mật tốt và cơ sở hạ tầng linh hoạt.

Company Name

Paypal

Project

*Tham khảo: Building a private, secure cloud environment for software development and testing

Company Name

Evernote

Project

Evernote, cho phép các cá nhân và nhóm ghi lại và chia sẻ ý tưởng, đã chuyển từ đám mây riêng (private cloud) sang Google Cloud Platform. Bằng việc sử dụng Google Cloud Platform, Evernote chỉ phải tập trung vào bảo trì và đổi mới sản phẩm. Do đó, chúng đã được tích hợp vào các ứng dụng và cơ sở hạ tầng để cải thiện hiệu suất và giảm thời gian chết (down time).

Twitter đã di chuyển Hadoop cluster quy mô lớn, được vận hành bởi trung tâm dữ liệu (data center) của riêng mình sang Google Cloud Platform. Việc di chuyển này đã tách biệt việc tính toán và lưu trữ của Hadoop, qua đó mang lại lợi ích như nâng cao bảo mật, cấu hình lâu dài mang tính chất linh hoạt, kinh nghiệm của team phát triển chịu trách nhiệm về vận hành và nền tảng dữ liệu, cải thiện năng suất .

Company Name

Twitter

Project

Company Name

20th Century Fox

Project

20th Century Fox đã phân tích các đoạn trailer phim và phát triển phần mềm dự đoán khán giả xem phim bằng máy học (machine learning). Dự báo này được sử dụng để quyết định sẽ chế tác phim nào, làm cách nào để bán được chúng một tối ưu nhất.

AirAsia, hãng hàng không giá rẻ ở Đông Nam Á đang sử dụng các công nghệ của Google như máy học (machine learning) và trí tuệ nhân tạo của Google Cloud để kết nối với việc thúc đẩy kinh doanh một cách hiệu quả hơn. Họ đã sử dụng Cloud Machine Learning Engine và TensorFlow của Google Cloud để thực hiện tối đa hóa hiệu quả hoạt động thông qua việc tối ưu hóa phi hành đoàn, dự báo thời tiết theo giờ thực, dự đoán bảo trì, marketing đã lọc mục tiêu (target) dựa vào các dự đoán nhu cầu.

Company Name

AirAsia Group

Project

Đăng ký tư vấn sử dụng dịch vụ cùng Cloud Ace

Asset 7