GO-JEK

Sử dụng Google Machine Learning linh hoạt trong việc định giá cuốc xe

Asset 5
go-jek-logo

Comapany Name

GO-JEK

Project

Machine Learning

Overview

Được thành lập vào năm 2010 và có trụ sở tại Jakarta, GO-JEK bắt đầu như một trung tâm cuộc gọi để đặt xe. Công ty này đã trở thành một trong số ít “kỳ lân” – doanh nghiệp khởi nghiệp tư nhân có giá trị hơn 1 tỷ USD – tại Đông Nam Á. GO-JEK ngày nay hoạt động tại 167 thành phố và quận trên khắp Indonesia và là công ty lớn nhất trong nhiều ngành. GO-JEK có hơn 1 triệu tài xế trên nền tảng và hơn 300.000 cửa hàng trên nền tảng giao hàng thực phẩm và dịch vụ thanh toán.

Asset 6

Hệ sinh thái Google Cloud Platform của GO-JEK

GO-JEK dùng nền tảng Google Maps để giúp tìm ra các tuyến đường được tối ưu hóa và thời gian đến dự kiến ​​cho các yêu cầu của khách hàng. Các giải pháp Google Cloud Platform đóng vai trò không thể thiếu trong việc cho phép GO-JEK nắm bắt và phân tích dữ liệu liên quan đến 1 triệu tài xế trên 167 quận và thành phố và 2,5 triệu khách hàng. Ví dụ, chúng tôi ping mỗi một trong số các tài xế của chúng tôi cứ sau 10 giây, nghĩa là 6 triệu lượt ping mỗi phút và 8 tỷ lượt ping mỗi ngày. Nếu bạn nhìn vào quy mô và số lượng tương tác của khách hàng, GO-JEK sẽ tạo ra khoảng 4TB đến 5TB dữ liệu mỗi ngày. 

Asset 7

Cloud Machine Learning giúp xây dựng chính sách giá linh hoạt

Dựa trên nền tảng Google Cloud Platform, GO-JEK đã trao quyền cho các nhà khoa học dữ liệu (data scientists) của mình áp dụng các mô hình học máy có thể mở rộng để cung cấp giá động và các sáng kiến khác.  Cloud Machine Learning Engine là một dịch vụ được quản lý, có thể mở rộng, cho phép các nhà khoa học dữ liệu GO-JEK, đào tạo và phục vụ các mô hình TensorFlow.

 

Kiến trúc GO-JEK cũng kết hợp Cloud Dataflow để suy luận luồng và nhu cầu tương lai dựa trên Apache Kafka. Doanh nghiệp hiện có thể dự đoán hiệu quả các thay đổi về nhu cầu do các sự kiện như thay đổi thời tiết hoặc thay đổi giá để điều chỉnh cách các tài xế phản ứng. Nó cũng có thể cá nhân hóa màn hình chính của ứng dụng trong khi đáp ứng các yêu cầu cấp độ dịch vụ là độ trễ 30 mili giây và thông lượng lên tới 10.000 yêu cầu mỗi giây.

 

Các kỹ sư của GO-JEK giờ đây chỉ cần quan tâm đến việc sử dụng Cloud Datalab để xây dựng các mô hình học máy; tìm các tính năng trong tập tính năng; sử dụng BigQuery để tạo các bộ huấn luyện; và sử dụng Cloud Machine Learning Engine để đào tạo các mô hình của họ.

Results

Dịch vụ gọi xe GO-JEK đã trở thành một nền tảng đa dịch vụ theo yêu cầu hàng đầu và là một trong số ít các doanh nghiệp kỳ lân ở Đông Nam Á.

Sử dụng Google Cloud Platform và Google Maps Platform đã:

  1. Hỗ trợ 1 triệu người lái xe máy với khả năng tiếp cận nhanh chóng với người lái và các tuyến đường được tối ưu hóa
  2. Cho phép dự báo nhu cầu và điều chỉnh giá linh hoạt hơn
  3. Giúp mở rộng kinh doanh ra thị trường quốc tế

Products

  • Machine Learning

Đăng ký tư vấn sử dụng dịch vụ cùng Cloud Ace

Asset 7
Shopping Basket
viVietnamese