SANKEN SETSUBI KOGYO CO., LTD.

Asset 5
sanken-setsubi-kogyo_logo-300x100

Comapany Name

Sanken

Project

Service System Diagram on GCP

Overview

Là công ty thiết bị xây dựng độc lập thực hiện thiết kế – thi công – bảo trì thiết bị điện – vệ sinh – điều hòa thân thiện với môi trường. Là doanh nghiệp cung cấp các tiện nghi an toàn, thoải mái cho mọi người; đảm nhiệm vai trò thổi hồn vào cho các công trình kiến trúc thông qua không khí, nước, điện. Ngoài ra, chúng tôi còn là công ty hàng đầu trong ngành công nghiệp xây dựng mà đang đi đầu trong việc áp dụng kỹ thuật mới nhất ZEB để giảm thiểu gánh nặng cho môi trường..

Reason Why choose GCP

Lý do quyết định xây dựng bằng GCP Dự án có thể dễ dàng truy cập hơn hẳn so với on-premises; cho dù bị quá tải thì cũng có thể xử lý được, đáp ứng được cho những cái “nếu không sử dụng thử thì không biết được”, cho nên chúng tôi đã quyết định xây dựng bằng GCP. Ngoài ra, VM instance của GCP cũng có trang bị sẵn chức năng “Live migration”, chúng tôi kỳ vọng là sẽ không cần phải bảo trì máy chủ định kỳ nữa nên đã sử dụng GCP.

sanken-setsubi-kogyo_logo-300x100

Phát triển cùng với Cloud Ace

Khi bắt đầu sử dụng trong thực tế, mong muốn từ các công trường cũng tăng lên, những câu chuyện như: muốn làm cái này, thêm chức năng nọ…được đặt ra, bug cũng xuất hiện, những nội dung này đều được Cloud Ace xử lý rất tốt.

Vốn dĩ, Cloud Ace cũng có cung cấp hỗ trợ GCP cho nhưng lần này chúng tôi đã quyết định nhờ phát triển hệ thống luôn. Chúng tôi biết rằng nếu mình nhờ thì sẽ được làm cho, và rồi chúng tôi đã đưa thêm yêu cầu, tiến hành thảo luận, giải quyết được các vấn đề.
Ví dụ như, ban đầu vốn định chỉ dùng cho công trường thôi nên chúng tôi nghĩ chỉ dùng máy tính bảng là đủ rồi, nhưng sau đó thì dùng cho tất cả nhân viên nên đã thực hiện sao cho dùng smartphone cũng được, rồi đưa nhân vật mà chúng tôi tự tạo ra vào nữa.

Chúng tôi đã rất vui vì được tạo giúp Mockup một cách nhanh chóng. 
Cũng có lúc muốn chạy thử video clip, việc những ý tưởng xuất hiện khi chúng tôi làm việc, được nhanh chóng tạo ra thành sản phẩm có thể hình dung dễ dàng đã giúp ích chúng tôi rất nhiều.

 

Ấn tượng về nhóm kỹ sư của Cloud Ace.

Việc đưa ý tưởng của anh Tominaga vào đã hỗ trợ rất nhiều cho phần định nghĩa yêu cầu. Anh ấy rất là ưu tú.

Anh Kurata (PM) mặc dù vất vả nhưng vẫn vừa đáp ứng yêu cầu của chúng tôi, vừa hoàn tất hết cho tới cuối cùng một cách đàng hoàng, khiến chúng tôi rất an tâm. Anh Oiso thì luôn phản hồi: “Chúng tôi làm được mà!”, luôn thấu hiểu cho những yêu cầu khó tính từ khách hàng là chúng tôi đây. Có thể là do họ đã có sẵn các kỹ năng để có thể tạo ra mấy cái đó rồi nhưng việc họ xử lý nhanh chóng chẳng hạn như có thể tạo liền mockup giúp v.v… khiến chúng tôi vô cùng yên tâm.

Khi có nguyện vọng muốn làm cho thú vị hơn, thì chỉ cần nhờ một chút là được làm giúp liền.

Họ đã đưa vào nhân vật những yếu tố vui tươi để có thể giải tỏa căng thẳng, chẳng hạn như nhân vật sẽ chào: “Ohayogozaimasu – chào buối sáng” vào buổi sáng, khi ra về thì: “Ichi nichi otsukaresamadeshita – cám ơn các bạn đã làm việc vất vả” v.v…Thêm nữa, những bình luận của người dùng về sự thú vị khi sử dụng kiểu như: từ công trường mà đặt cơm hộp thì hình minh họa theo từng loại cơm hộp sẽ được hiển thị ra luôn đó v.v… ngày càng tăng nhiều.
Với chúng tôi thì những nội dung như thế này mà được các kỹ sư lập trình thấu hiểu cho là một điều rất quan trọng.
Từng cá nhân là vậy rồi nhưng thậm chí cho dù có chuyển đổi thành viên đi nữa thì chúng tôi vẫn tin tưởng là người đó sẽ làm giúp.

Products

  • Identity Aware Proxy
  • Google Kubernetes Engine (GKE)
  • Cloud SQL
  • Cloud Endpoints
  • Cloud Build
sanken-setsubi-kogyo_logo-300x100

Triển vọng sau này

Vì tổng giám đốc tuyên bố sẽ làm DX, cho nên chúng tôi muốn làm gì đó khớp theo nó. 
Hiện tại trong công ty cũng có nhiều hệ thống, tuy cũng đang liên kết với nhau một chút rồi nhưng vẫn chưa kết nối hết toàn bộ. Thông qua việc liên kết nhiều hệ thống, chúng tôi nghĩ rằng nếu có thể vận dụng các dữ liệu trong công ty để thực hiện nhiều công việc thì sẽ trở nên rất tiện lợi.

Nói rộng ra là chúng tôi muốn tạo nền tảng dữ liệu cho nội bộ công ty, mong muốn có thể đạt được những hiểu biết mới.
Nếu có thể xem được liền thì mọi người xung quanh dần dần sẽ trở nên háo hức, những cái mình cần xem thì muốn xem được liền, để làm điều này thì có thể cần phải băng qua nhiều hệ thống nhưng mọi người không thể chờ đến hàng mấy tháng được. Yêu cầu giải quyết vấn đề này cũng đang được đưa ra.

Thêm vào đó, đây cũng là dịp để các nhân viên có thể cảm nhận được rằng nhờ vào việc trực quan hóa tình trạng công việc trong hệ thống TAMA lần này thì có thể làm được những chuyện như thế này.
Các công trường trên toàn quốc nhiều như thế mà lại có thể xem được chỉ trong chớp mắt thì quả là rất đáng ngạc nhiên, thậm chí trong ngành công nghiệp xây dựng thì những công ty có thể làm được điều này cũng không phải là nhiều.
Sau này, dựa trên DX và cải cách cách làm việc, chúng tôi mong muốn sẽ vừa thúc đẩy việc vận dụng dữ liệu trong nội bộ công ty, vừa có thể đi đầu trong giới công nghiệp xây dựng.

Đăng ký tư vấn sử dụng dịch vụ cùng Cloud Ace

Asset 7
Shopping Basket
viVietnamese