Asset 15

Cơ Sở Hạ Tầng Web3
Lưu Trữ Node Trong Google Cloud

Asset 15

Blockchain Node là các máy vật lý cung cấp năng lượng cho virtual computer (máy tính ảo) bao gồm blockchain network và lưu trữ distributed ledger (sổ cái phân tán). Việc triển khai và quản lý các Nodes thường tốn kém, mất thời gian và phức tạp. Chính vì vậy, nhà cung cấp đám mây Google Cloud đã mang đến giải pháp Blockchain Node Engine có thể giúp việc lưu trữ Node trở nên dễ dàng hơn. Hãy cùng Cloud Ace tìm hiểu nhé.

1. Tại sao việc chạy các Node thường khó khăn và tốn kém?

Các developer thường chọn kết hợp triển khai các Node của họ hoặc các Node được chia sẻ do bên thứ ba cung cấp. Các Node RPC phù hợp với việc khám phá nhưng không cung cấp độ trễ hoặc hiệu suất cần thiết. Các API hoặc Node chuyên dụng của nhà cung cấp cơ sở hạ tầng Web3 cho phép developers tập trung vào ứng dụng của họ mà không phải lo lắng về cơ sở hạ tầng blockchain node bên dưới.

Tuy nhiên, cũng có những lợi ích và thách thức khi chạy các node của riêng doanh nghiệp trên đám mây. Ví dụ:

Lợi ích

Thách thức

Tại sao việc chạy các Node thường khó khăn và tốn kém

Hyperscalers đã được coi là không đủ hiệu suất và quá đắt. Kết quả là, rất nhiều cơ sở hạ tầng Web3 ngày nay sử dụng các nhà cung cấp bare-metal server hoặc trong 1 hyperscaler. 

VD: Hơn 40% trình xác thực Solana đã chạy trong Hetzner. Nhưng sau đó, Hetzner đã chặn hoạt động của Solana trên các máy chủ của mình, khiến giao thức bị gián đoạn.

Việc tập trung của các trình xác thực này tạo ra sự phụ thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Do đó, việc ngừng hoạt động – hoặc lệnh cấm – từ một nhà cung cấp có thể dẫn đến lỗi nghiêm trọng của giao thức cơ bản. Hơn nữa, việc tập trung hóa này đi ngược lại các đặc tính của Web3 về phân cấp và đa dạng hóa. 

2. Chạy các node trên Google Cloud để đảm bảo độ bảo mật, khả năng phục hồi và tốc độ

Running nodes on Google Cloud

Để tránh những thách thức nói trên và cải thiện khả năng phân cấp trên các giao thức chính, các tổ chức đã sử dụng Google Cloud để lưu trữ Node.

Ví dụ: Google Cloud là Validator cho các giao thức như Aptos, Arbitrum, Solana và Hedera, đồng thời khách hàng của Web3 cũng sử dụng Google Cloud để cung cấp năng lượng cho các Nodes bao gồm Blockdaemon, Bullish, Coinbase và Dapper Labs. 

Google Cloud hỗ trợ một loạt các hệ sinh thái và trường hợp sử dụng, ví dụ:

3. Hợp lý hóa và tăng tốc lưu trữ Node với Blockchain Node Engine

Blockchain Node Engine có khả năng cung cấp hợp lý và môi trường an toàn cho các Node. Developer sử dụng Blockchain Node Engine không cần lo lắng về việc định cấu hình hoặc chạy các Node.

Blockchain Node Engine thực hiện tất cả những điều này để nhà phát triển có thể tập trung vào việc xây dựng DApp tuyệt vời. Google Cloud đã đơn giản hóa quy trình và thu gọn tất cả các bước lưu trữ Node bắt buộc thành một.

Đối với các giao thức không được hỗ trợ bởi Blockchain Node Engine hoặc các doanh nghiệp muốn tự quản lý các Node riêng của họ, Google Cloud hỗ trợ doanh nghiệp theo các bước sau:

  1. Doanh nghiệp có thể bắt đầu với Compute Engine VM instance đơn giản bằng cách sử dụng machine family cho các hoạt động giao thức.
  2. Cloud Load Balancer: Giúp kiến trúc của doanh nghiệp linh hoạt hơn.
  3. Bảo mật các node của mình bằng Cloud Armor dưới dạng tường lửa ứng dụng Web và bảo vệ DDoS.
  4. Cơ sở hạ tầng lưu trữ Node hoàn toàn tự động và được tích hợp với các quy trình DevOps của doanh nghiệp, giúp họ tăng tốc phát triển.

5. Kubernetes trở thành một lựa chọn để theo dõi và quản lý khi doanh nghiệp phát triển. Blockchain node có thể được migrate sang GKE node pools.

6. Khi doanh nghiệp tiếp tục phát triển, họ có thể hưởng lợi từ việc truy cập vào các dịch vụ cloud-native.

7. Về phía dữ liệu, doanh nghiệp có thể triển khai các quy trình trích xuất dữ liệu từ node và nhập vào BigQuery để cung cấp dữ liệu đó cho Analytics và ML.

8. Doanh nghiệp có thể tận dụng Confidential Computing để mã hóa dữ liệu trong khi sử dụng.

Tìm hiểu thêm các chương trình ưu đãi Tại Cloud Ace's Promotion

Cloud Ace - Managed Service Partner của Google Cloud

  • Trụ sở: Tòa Nhà H3, Lầu 1, 384 Hoàng Diệu, Phường 6, Quận 4, TP. HCM.
  • Văn phòng đại diện: Tầng 2, 25t2 Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hoà, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.
  • Email: sales.vn@cloud-ace.com
  • Hotline: 028 6686 3323
  • Website: https://cloud-ace.vn/

Tin tức liên quan

Shopping Basket
viVietnamese